Phải làm sao để hàn gắn tình cảm với bạn gái?

Phải làm sao để hàn gắn tình cảm với bạn gái?

Chúng em yêu nhau được 1 năm rưỡi. Lúc ban đầu chuyện tình cảm của chúng em rất tốt đẹp. Yêu nhau được khoảng 6 tháng em và cô ấy có vượt quá giới hạn với nhau. Lúc đầu em làm ngoài Hà Nội, là dân công trình nhưng vì em muốn ở bên cạnh bạn gái nên nghỉ việc để tìm việc khác. Nhưng tìm mãi không được nên em quyết định vào làm ở công ty cáp ngầm. Công việc chủ yếu là làm đêm nên em có hơi vô tâm với bạn gái. Em không có nhiều thời gian cho cô ấy. Một tuần em tranh thủ xuống chỗ cô ấy chơi ba lần. Khi em nói do tính chất công việc nên em mới như vậy, bạn gái em cũng hiểu và thông cảm cho em. Dạo gần đây ở công ty của bạn gái em có một cậu con trai ít hơn cô ấy 2 tuổi, có tình cảm, tán tỉnh nên bạn em say nắng người đó. Khi em biết cô ấy cũng nói sẽ cắt đứt liên lạc với cậu đó. Sự việc xảy ra là do bản thân em uống rượu say không kiềm chế được cảm xúc của mình nên đã nói lời chia tay với cô ấy. Bạn gái em buồn khóc, mẹ cô ấy cũng biết sự việc này và nói cắt đứt với em. Em đã lên nhà xin lỗi cô ấy nhưng mọi chuyện không khá hơn. Lúc này, cô ấy lại nhắn tin với người kia. Em không biết phải làm sao? Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em và bạn gái quen nhau được 1 năm rưỡi. Ban đầu tình yêu của chúng em đẹp lắm, nhưng được khoảng 1 thời gian, khoảng 6 tháng thì em và cô ấy có vượt qua giới hạn. Em là dân công trình. Trước em có đi làm ngoài Hà Nội nhưng vì thương bạn gái nên em quyết định nghỉ chỗ này để kiếm công việc khác và để được ở bên bạn gái. Nhưng vì xin hoài không có nên em vào làm tạm công ty cáp ngầm toàn làm đêm không à. Trong thời gian làm đêm đó, tại tính chất công việc và thời gian nên nhiều khi em làm về 7, 8h sáng em ngủ tới chiều chạy xuống bạn gái chơi. Một tuần em cũng tranh thủ xuống 3 lần với bạn gái. Tại chỗ em chạy xuống bạn gái chừng 45 phút. Trong thời gian đó em có hơi vô tâm với bạn gái. Bạn gái nói thì em giải thích vì vấn đề công việc, nhiều khi anh mệt mỏi nên vậy, bạn gái em cũng thông cảm. Em nói ra tết anh kiếm công việc ổn định hơn, nhưng dạo gần đây khoảng tầm 1 tháng trước trong công ty của bạn gái có nhóc kia nhỏ hơn bạn gái 2 tuổi sinh năm 95 thích bạn gái em, rồi nhắn tin tán tỉnh. Từ đó em thấy bạn gái nhạt hẳn tại em cảm nhận được. Gần tết em phát hiện được là bạn gái say nắng nhóc đó. Em buồn lắm em nói thì bạn gái đổ lỗi là em vô tâm, rồi bạn gái nói là sẽ cắt đứt không liên lạc với người đó nữa, em chấp nhận. Tưởng chừng giải quyết xong thì hôm sau em có uống say nên không kìm được cảm xúc đã nhắn tin chấm dứt với bạn gái. Bạn gái em buồn, khóc. Lúc đó có mẹ của cô ấy kế bên nữa. Mẹ cô ấy tức lắm, nói là cắt đứt với em ngay. Hôm sau em lên xin lỗi nhưng cũng không được gì, nhận lại vẫn là sự im lặng, rồi bạn gái em lại tiếp tục nhắn tin với người đó. Em đã cố năn nỉ xin lỗi nhưng mọi chuyện cũng không khá hơn. Giờ em phải làm sao đây ạ? Xin cho em lời khuyên em không muốn xa cô ấy chút nào hết. Em nhận ra là em yêu cô ấy rất nhiều ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng lo lắng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em thân mến!

Chuyện tình cảm của em với bạn gái đã được một năm rưỡi. Trước đây mối quan hệ tình cảm của em với cô ấy tốt đẹp nhưng thời gian gần đây mọi chuyện có phần xấu đi. Yêu nhau được 6 tháng giữa em và cô ấy đã có chuyện vượt quá giới hạn với nhau. Bản thân em là dân công trình nên phải đi làm xa ngoài Hà Nội. Sau đó vì thương người bạn gái của mình và cũng muốn ở bên cạnh cô ấy nên em đã nghỉ việc để tìm việc khác. Nhưng vấn đề tìm việc làm của em không hề dễ dàng, mãi em vẫn chưa tìm được cuối cùng em quyết định vào làm cho công ty cáp ngầm. Có điều công việc ở đấy là làm đêm, em làm đến sáng hôm sau mới về đến nhà và lăn ra ngủ nên không có nhiều thời gian dành cho bạn gái.  Cô ấy cho rằng em vô tâm nhưng khi em giải thích mọi chuyện là do công việc, em mệt mỏi nên mới vậy thì bạn gái em cũng hiểu và thông cảm. Thế nhưng sự việc không được như bản thân em mong muốn. Ở công ty cô ấy làm có người con trai ít hơn bạn gái em 2 tuổi, có tình cảm và buông lời tán tỉnh. Đứng trước sự quan tâm và những lời lẽ đường mật đó, bạn gái em cũng không kháng cự được mà đem lòng say nắng người ấy. Cũng từ đó mối quan hệ của em và bạn gái trở nên nhạt nhẽo hơn. Khi em biết chuyện này, các em đã nói chuyện với nhau và nguyên nhân dẫn đến việc bạn gái em say nắng người kia là sự vô tâm của em. Nhưng rồi cô ấy cũng nói sẽ chấm dứt liên lạc với người đó. Bản thân em có giận cô ấy về chuyện này hay không và em có cho rằng vấn đề xuất phát là do sự vô tâm của em?

Đáng ra mọi chuyện đã có thể tốt đẹp trở lại nếu em biết kiểm soát bản thân tốt hơn. Do em uống say nên đã không làm chủ được bản thân mình mà nhắn tin nói lời chia tay với cô ấy. Điều này có thể thấy em thực sự không chấp nhận được việc bạn gái em có tình cảm với người con trai kia. Trong lòng em cũng chưa thực sự tha thứ, bỏ qua chuyện đó ở bạn gái của em. Khi đón nhận những dòng tin nhắn đó ở em, cô ấy đã rất buồn và khóc. Sự việc càng tồi tệ hơn khi mẹ cô ấy ở bên cạnh, biết được mọi chuyện và nói rằng cắt đứt mối quan hệ với em. Hiện tại bạn gái em đã nhắn tin trở lại với người kia. Trong khi bản thân em đã lên nhà xin lỗi, năn nỉ nhưng cô ấy im lặng, mọi chuyện không khá hơn được. Lúc này, em cảm thấy rối trí, bế tắc không biết phải làm sao vì bản thân em yêu cô ấy rất nhiều, không muốn xa người đó.

hàn gắn tình cảm với bạn gái

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Giả dụ chuyện tình cảm của em và cô ấy chỉ hai em biết và tìm cách giải quyết thì sẽ đơn giản hơn nhưng lại có sự can thiệp của người mẹ nên có phần khó khăn hơn cho em. Tuy nhiên, nếu bản thân em chân thành yêu cô ấy cũng như muốn hàn gắn mối quan hệ này thì bạn gái em cũng sẽ hiểu thôi, quan trọng là thời gian. Có nhiều vấn đề xảy ra và ngay trong lúc này chưa thể giải quyết được hết. Vì thế, em hãy  bình tĩnh xem xét lại mọi chuyện, tìm cơ hội nói chuyện với bạn gái để cô ấy hiểu, thông cảm, tha thứ cho em. Từ đó, các em mới tìm cách thuyết phục được mẹ cô ấy chấp nhận chuyện tình cảm này mà không buộc phải chia tay. Trường hợp bạn gái em không bỏ qua chuyện đó, vẫn giữ thái độ im lặng, không làm lành với em thì em cũng nên cho cô ấy thời gian để suy nghĩ kỹ lưỡng mọi vấn đề. Giả sử các em không thể vượt qua được khó khăn này để trở về bên nhau thì đó cũng là sự lựa chọn của cô ấy. Mặc dù em còn yêu, còn thương bạn gái rất nhiều và không muốn xa cô ấy nhưng nếu người đó không muốn cùng em tiến xa hơn trong tương lai thì em cũng nên chấp nhận. Mối quan hệ tình cảm cần có sự vun đắp, yêu thương, luôn quan tâm, thấu hiểu, lắng nghe và chia sẻ với nhau, nếu thiếu đi phần nhiều các yếu tố đó sẽ khó đảm bảo được sự bền vững. Em hãy làm hết khả năng của mình, chân thành yêu thương cô ấy nhưng không thể ở bên nhau được nữa thì cũng chấp nhận, vượt qua khó khăn. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay