0904030189

Ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ và cách xử lí bạn nên biết.

Người bạn đời hiện tại có phải là mối tình đầu của bạn không? Chắc hẳn trong chúng ta đều có những kỉ niệm mang tên “người yêu cũ”. Có rất nhiều người tuy đã lập gia đình và sinh con đẻ cái, nhưng đôi khi họ vẫn nhớ đến người cũ. Cho dù ngày trước có chia tay vì lí do gì đi chăng nữa nhưng hiện tại bạn vẫn nhớ về người đó, vẫn thường xuyên quan tâm thì bạn đang có dấu hiệu ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ rồi đấy.

Ngoại tình tư tưởng là một người muốn hướng đến một mối quan hệ khác nhưng chỉ đơn giản về mặt cảm xúc chứ không hề có quan hệ về mặt xác thịt, cụ thể ở đây là đối với người yêu cũ. Không biết cớ vì sao hai người lại chia tay , hai người không thể đến được với nhau. Rồi cho đến bây giờ, mỗi người đã có gia đình riêng nhưng đến khi gặp lại, được trò chuyện và gặp gỡ thì những cảm xúc lạ bỗng chốc ùa về. Bất chợt bạn cảm thấy tiếc nuối chán nản về cuộc hôn nhân hiện tại, thay vào đó mơ tưởng về một viễn cảnh hạnh phúc bên người cũ.

1. Những dấu hiệu nhận biết ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ

Bạn sẽ không nhận ra rằng mình đang ngoại tình tư tưởng mà chỉ nghĩ là mình đang hoài niệm đến kỉ niệm cũ, chỉ là những cảm xúc quen thuộc thoáng qua khi hai người chạm mặt. Mọi chuyện sẽ dần trở nên nghiêm trọng khi bạn nghĩ về người cũ ngày càng nhiều. Hình bóng của người đó luôn xuất hiện trong đầu bất kể là ngày hay đêm, bạn luôn hào hứng và vui vẻ mỗi khi nhận được tin nhắn hay cuộc gọi từ người đó và điều quan trọng hơn bạn đang dần chán nản với cuộc sống hôn nhân hiện tại. Ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ có nguy hiểm hay không? Ngoại tình tư tưởng rất nguy hiểm vì người khác không thể thấy được cách thức nó diễn ra và khả năng kiểm soát nó là như thế nào. Sự mong manh về tư tưởng rất khó để đặt ra giới hạn. Mọi chuyện bắt đầu từ những vết nứt khi sợ dây tâm hồn bắt đầu đổi thay lạ lẫm. Ngoại tình tư tưởng cứ theo đó ngày càng lớn dần lên. Nhiều người cứ mải mê, chìm đắm vào góc riêng, vào thế giới riêng của mình, suốt ngày mơ tưởng đến người khác mà không phải là vợ/chồng mình thì đó là nguyên nhân vô hình bóp chết hạnh phúc gia đình của chính bạn. Thật sai lầm nếu như ai đó cứ mải mê chìm đắm trong các cuộc tình tư tưởng mà không biết nâng niu, vun đắp cho cuộc sống mà mình đang có. Con người sống và phấn đấu cho cuộc sống hiện tại chứ không phải mãi chìm đắm vào thế giới tâm tưởng kia.

2. Cách thoát khỏi ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ

Vậy làm sao để không ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ? Cách tốt nhất mà bạn nên làm đó là cắt đứt mọi liên lạc tới người cũ. Nếu là chuyện đã qua, thì hãy cứ để nó qua đi. Hãy giữ lại cho nhau những kỉ niệm đẹp để khi ta nhìn lại sẽ mỉm cười và nói rằng mình đã có một tuổi xuân đẹp đến thế. Tuyệt đối không được để sự hoài niệm ăn quá sâu vào tâm trí. Nếu người cũ chủ động liên lạc, hãy xác đinh sẵn tư tưởng cho bản thân. chuyện đã cũ hãy để nó qua đi, bây giờ bạn sống và phấn đấu cho hiện tại, cho gia đình của mình chứ không phải vì quá khứ.

3. Đừng biến cuộc hôn nhân của mình thành một chuỗi những trách nhiệm

Chẳng ai muốn cuộc sống hôn nhân của mình trở thành một chuỗi những trách nhiệm. Kiểu trách nhiệm vì con cái, trách nhiệm vì mình đã chọn nên phải cố gắng duy trì nó. Thế nhưng đâu ai biết được cứ cố gắng sống một cuộc sống chìm đắm trong trách nhiệm mà thiếu thốn về tình cảm, không mang lại hạnh phúc cho nhau thì sớm muộn gì cũng sẽ tan vỡ. Hạnh phúc gia đình được duy trì bằng tình yêu thương, được nuôi dưỡng từ sự chở che, bao bọc của từng thành viên với nhau. Một khi đã không còn thì việc ngoại tình xuất hiện là điều dễ hiểu. Ngoại tình tư tưởng thường bắt nguồn từ sự cô đơn, sự thiếu thốn tình cảm. Ngoại tình tư tưởng không xấu, nếu như bạn biết cách điều tiết suy nghĩ, tâm tư tình cảm một cách hợp lí, biết chừng mực và dừng lại đúng cách. Còn nếu quá quá lún sâu vào nó thì rất khó để thoát ra. Hậu quả nó mang lại cũng không kém phần nghiêm trọng trong việc phá hủy hạnh phúc gia đình như việc ngoại tình về thể xác mang lại.

Nếu bạn đang có dấu hiệu ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ thì hãy dừng lại ngay nhé. Chuyện đã qua thì hãy để nó ngủ yên trong quá khứ. Con người sống và phấn đấu vì hiện tại và tương lai chứ không thể mãi đắm chìm vào những gì đã qua. Hãy yêu thương và chăm sóc gia đình mình nhiều hơn, biết trân trọng và nâng niu mọi thứ ở hiện tại. Đó là điều bạn cần làm ngay bây giờ để bảo vệ hạnh phúc cho chính gia đình bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com