0904030189

Những hậu quả chồng ngoại tình có thực sự nghiêm trọng

Việc các ông chồng ngày nay ngoại tình đã không còn là điều gì quá mới mẻ. Có hàng ta những lí do, những nguyên nhân cho hành vi sai trái đó mà họ dùng để biện minh cho mình. Họ chỉ biết thỏa mãn cái trước mắt mà không lường trước được cái hậu quả mà ngoại tình mang lại nghiêm trọng đến mức độ nào. Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi cùng trò chuyện và chia sẻ hậu quả chồng ngoại tình nghiêm trọng đến đâu ngay dưới đây nhé.

1. Hậu quả chồng ngoại tình là phá vỡ hạnh phúc gia đình

Hậu quả khủng khiếp của việc ngoại tình đó là nó có sức công phá vô cùng to lớn trong việc phá vỡ hạnh phúc của một gia đình. Cho đến nay, ngoại tình là lí do chính dẫn đến việc ly hôn của các cặp vợ chồng. Bạn có thể ngoại tình với  lí hàng tá những lí do. Bạn bị cuốn hút, xa ngã vào đó và đến khi bạn đủ tỉnh táo nhận ra mình đã sai thì hạnh phúc gia đình đã không còn nữa. Chính bạn, chính việc ngoại tình của bạn đã phá hủy hạnh phúc gia đình ấm áp  và đầy yêu thương ấy.

2. Khiến người vợ chịu nhiều thương tổn, đau đớn

Bên cạnh đó, hậu quả chồng ngoại tình mang lại cho người vợ nỗi đau bị phản bội mà không bao giờ có thể xóa mờ được. Người chồng cùng với hành động vô tâm ấy đã để lại nỗi đau vô cùng lo lớn, rồi dần trở thành vết sẹo khiến người vợ không còn cảm thấy tin vào tình yêu, không còn tin và mở lòng cho một ai khác nữa.

Liệu bạn có từng nghĩ con bạn sẽ cảm thấy thế nào khi biết cha mình, người mà mẹ nó yêu thương hết lòng lại đi ngoại tình với một người khác? Chỉ vì ham muốn trước mắt mà bạn mất đi một gia đình hạnh phúc, mất đi người vợ hết lòng tận tâm, mất đi lòng tin với những đứa con ruột của mình,… cái hậu quả chồng ngoại tình mang lại, liệu nó có đáng hay không?

Dù người vợ có cố gắng tha thứ cho chồng, cùng nhau tiếp tục sống thì cũng rất khó tránh xảy ra những cãi vã. Vì đã có vết rạn nứt từ trước, đôi khi chỉ vì một chuyện không đâu cũng đủ là lí do để hai người tranh cãi. Và có thể trong phút giây nào đó người vợ lại khơi lại chuyện cũ khiến người đàn ông chán nản, chạnh lòng, mệt mỏi. Nếu chỉ biết cãi vã không ngừng và lôi những chuyện cũ ra để nói thì ly hôn là điều dù sớm dù muộn cũng sẽ xảy ra. Hãy giảm bớt cái tôi xuống một chút, nếu người chồng đã hết sức nỗ lực muốn cùng bạn xây dựng lại hạnh phúc một lần nữa, nếu bạn đủ bao dung và vẫn còn yêu thì hãy đừng nhắc lại chuyện cũ. Dù biết nó là vết sẹo khó lành, nhưng hãy vì nhau, vì con, vì gia đình bé nhỏ của mình mà tha thứ cho chồng nhé.

hau-qua-chong-ngoai-tinh

3. Sự ghen tuông vô cớ của vợ

Một hậu quả khi chồng ngoại tình nữa mà không thể không nhắc tới đó là sự ghen tuông của người vợ. Khi bị chồng phản bội thì chuyện ghen tuông là điều dễ hiểu và thông cảm. Tuy nhiên có một số bà vợ ghen tuông đến mức “điên loạn”. Họ bị mất kiểm soát, tra hỏi và kiểm soát ghen tuông một cách thái quá. Nhưng vì bạn đã có “tiền án” từ trước  nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Nhưng các cô vợ nên chú ý rằng cái gì quá cũng không tốt, ban đầu có thể chịu đựng và thông cảm được nhưng lâu dần thì người chồng cảm thấy bị bó buộc, ngột ngạt đến nghẹt thở và nghiêm trọng hơn người chồng sẽ có suy nghĩ muốn tìm một lối thoát mới.

Người ta thường nói: “ một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Bạn đã đánh mất lòng tin nơi họ một lần thì rất khó có thể lấy lại được. Việc bạn ngoại tình có thể ảnh hưởng đến chính danh tiếng và công việc của bạn. Những đồng nghiệp sẽ nhìn bạn thế nào khi biết bạn ngoại tình? Những người bạn của con bạn sẽ trêu trọc, sẽ nhìn con bạn thế nào nếu biết ba nó ngoại tình? Hay đơn giản bạn phải đối mặt như thế nào với chính người vợ-người ràng buộc bạn trên pháp lí và trên phương diện tình cảm? Tất cả điều đó là hậu quả ngoại tình của bạn mang lại!

Đừng vì cái ham muốn, cái nhất thời trước mắt mà đánh mất hạnh phúc gia đình của mình. Liệu bạn có chắc rằng cô người tình bé nhỏ kia có thể hy sinh cho bạn nhiều như người vợ hiện tại? Mất đi gia đình, mất đi lòng tin nơi con cái, gây ra cho vợ vết thương lòng quá lớn mà khó có thể hàn gắn được là hậu quả chồng ngoại tình. Điều tưởng chừng chỉ có trong những bộ phim Hàn Quốc dài tập nhưng thật chất nó là những chuyện có thật. Hãy là những người đàn ông tốt, là người cha tốt, là trụ cột vững chắc trong gia đình. Đừng vì bất kì lí do gì mà phá hoại nó, bởi đến khi bạn nhận ra thì đã quá muộn rồi,…

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com