Vượt qua cám dỗ ngoại tình

Vượt qua cám dỗ ngoại tình

Cuộc đời luôn có nhiều cám dỗ và nếu không đủ tỉnh táo bạn sẽ bị cuốn vào tự lúc nào không hay. Trong đời sống hôn nhân, cửa ải mà nhiều người khó vượt qua nhất đó chính là cám dỗ của việc ngoại tình. Một dòng tin nhắn hỏi han, một sự đụng chạm nhẹ, một cuộc hẹn hò ăn trưa…tất cả cũng có thể khiến ta cuốn vào vòng xoáy của cuộc ngoại tình. Làm thế nào để có thể vượt qua được cám dỗ ấy? Phải chăng chỉ cần có bản lĩnh? Dưới đây là lời khuyên cho bạn để vượt qua cám dỗ của việc ngoại tình.

  1. Phải kiên định trong tư tưởng

Nếu bạn không muốn việc ngoại tình diễn ra, điều đầu tiên bạn cần phải có đó là xây dựng nguyên tắc sống cho bản thân mình. Nguyên tắc ấy chính là nói không với việc ngoại tình. Khi bạn xác định được kim chỉ nam cho bản thân, bạn sẽ phải kiên định để thực hiện nó. Tư tưởng vững vàng, vi rút ngoại tình rất khó để có thể xâm nhập.  “Nói không với ngoại tình” sẽ giúp bạn kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn và giữ mình tốt hơn bởi vì bạn sẽ biết những hành động, những tình huống nào là nguy hiểm tới cuộc sống gia đình, bạn sẽ né tránh được nó.

Xem thêm: 5 điều dối trá đàn ông hay nói khi ngoại tình

  1. Không bật đèn xanh cho người khác giới

Con người ta thường nảy sinh tình cảm với nhau từ những trường hợp như dành thời gian cho nhau quá nhiều, hay đi ăn với nhau, hay nhắn tin tâm sự chuyện gia đình, cuộc sống vợ chồng với người khác giới. Đặc biệt những lần bạn cảm thấy mỏi mệt trong đời sống hôn nhân, không hài lòng với người bạn đời, bạn thường có xu hướng chia sẻ, nói ra những nhược điểm của vợ/hoặc chồng mình cho người khác nghe với mục đích giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, những lần tâm sự như thế này rất dễ làm nảy sinh sự đồng cảm và dần dần cả hai người có xu hướng có tình cảm với nhau. Mặt khác, trong câu chuyện của bạn, có những người sẽ chia sẻ thật lòng nhưng có những người lại có ý muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn, điều này cực kỳ nguy hiểm.  Chính vì thế, không nên tạo cơ hội để những tình cảm bên ngoài phát sinh.

Xem thêm: Lý do ám ảnh sau ngoại tình

   3. Hãy chia sẻ với một người cùng giới những cảm xúc trong lòng bạn

Hãy chọn cho mình một người cùng giới mà bạn tin tưởng nhất để gửi gắm tâm sự. Khi bạn nhận thấy bản thân đang có những dấu hiệu “mờ” phản ánh việc bạn có suy nghĩ tới một ai đó, hoặc ai đó đang để ý, tấn công bạn, đừng ngần ngại chia sẻ với người bạn thân của mình. Một người bạn thân thiết sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích và có thể họ sẽ giúp bạn ngăn chặn dòng cảm xúc sai trái của bạn đang hiện có. Có thể, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, không dễ dàng trong việc chia sẻ với người bạn của bạn, nhưng thà nói ra những tâm tư trong lòng còn hơn để mọi thứ nó lớn dần hơn, tình cảm một khi nảy sinh mãnh liệt thì khó có thể dứt bỏ.

Xem thêm: Lý do không thể tha thứ chuyện ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

    4. Hãy thành thật với người bạn đời của mình

Nếu như người bạn đời của bạn không phải là một người có mức ghen tuông vô đối, gia trưởng, bảo thủ và hay hằn học, bạn có thể lựa chọn việc chia sẻ những cảm xúc trong lòng bạn với họ. Tất nhiên, không phải bạn nói về những người khác giới xoay quanh bạn, mà hãy kể về những mối quan hệ hiện tại của bạn, có nguy cơ đe dọa hạnh phúc của bạn. Chẳng hạn như mối quan hệ mà bạn thấy đang quá gần gũi, bạn đang có ý định quyến rũ người ta hoặc người ta đang có những động thái tấn công bạn. Sự thành thật của bạn sẽ khiến cho người bạn đời của mình cảm thấy có độ tin tưởng. Cả hai có thể cùng lắng nghe suy nghĩ của nhau và thống nhất, đưa ra phương án để có thể bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.

Trong trường hợp, người bạn đời của bạn là một người rất ghen tuông, hãy cẩn thận trong việc chia sẻ. Và tốt hơn hết, hãy tự mình cân bằng cảm xúc, để bản thân không rơi vào mối quan hệ ngoài luồng. Bởi lẽ, nếu như bạn để bản thân rơi vào cuộc tình tay ba, người bạn đời của bạn sẽ không bao giờ có thể tha thứ cho bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-04-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay