19006172

Nên làm gì khi vợ hoặc chồng có người thứ ba?

Vợ hoặc chồng có người thứ ba

Khi bạn nói chuyện, hãy cố gắng cho mình được lắng nghe và cho đối phương cơ hội được giải thích. Chuyện gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó, khi biết nguyên nhân rồi thì ta mới có thể có được giải pháp phù hợp cho mình.Chia sẻ của An Nam

Khi bước vào cuộc hôn nhân, ai cũng chỉ mong muốn tập trung cho người bạn đời, cùng họ xây dựng một gia đình nhỏ hạnh phúc. Nhưng khi lấy nhau về, vì nhiều nguyên nhân khác nhau: do sự nhàm chán trong tình cảm, do gánh nặng cơm áo gạo tiền, do những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày…khiến cho hai vợ chồng ngày càng không hiểu nhau, đến một lúc nào đó, có thể do tính cách, có thể do một chút lầm lỡ mà một trong hai người có người thứ ba. Lúc đó, chúng ta nên làm gì?

1. Cho mình thời gian để nhìn nhận vấn đề

Thời gian yêu nhau, cho đến khi cưới nhau, cùng nhau sống chung dưới một mái nhà, niềm tin và tình yêu dành cho nhau rất lớn nên không ai nghĩ rằng vợ/ chồng có thể phản bội mình, vậy nên khi nhận ra chồng/ vợ mình có người thứ ba thì khó có ai có thể bình tĩnh được. Tuy nhiên, việc cho mình thời gian để nhìn nhận vấn đề là rất cần thiết, bởi khi nóng giận bạn khó có thể suy nghĩ sáng suốt được, vì vậy những hành động, lời nói của bạn dễ dẫn đến sai lầm.

Khoảng thời gian này sẽ giúp bạn nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai vợ chồng, xem nguyên nhân nằm ở đâu, là do bản thân chưa đủ tốt hay do tính cách, bản chất của đối phương. Gần đây tình cảm giữa hai vợ chồng như thế nào, có hay có mâu thuẫn gì chưa được giải quyết không?

Người ngoại tình thì rõ ràng là sai lầm rồi, nhưng ta cũng phải xem xét lại cả bản thân mình nữa. Khi ta nhìn ra được vấn đề một cách toàn vẹn, đa chiều nhất đôi khi ta lại nhận thấy đối phương còn đáng thương hơn cả đáng trách. Nhiều khi, một vấn đề xảy ra không thể hoàn toàn đổ lỗi cho người này hoặc người kia, mà phải nhìn nhận từ cả hai phía.

2. Bình tĩnh nói chuyện với chồng

Khi vợ/chồng có người thứ ba, nhiều người không giữ nổi bình tĩnh nên hành động theo cảm xúc, mắng chửi, đánh đập đối phương, thậm chí là người thứ ba cho hả giận; nhưng có một số người lại tự dằn vặt bản thân, lo lắng, sợ hãi, đặt ra cho mình vô vàn câu hỏi vì sao mà không có câu trả lời…

Vợ hoặc chồng có người thứ ba

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thực ra, một chuyện gì xảy ra, chúng ta không nên để trong lòng quá lâu mà không chia sẻ cùng ai; bởi bạn giữ trong lòng thì bạn càng thêm băn khoăn, bế tắc và bất lực. Nếu tự bạn không thể cho mình câu trả lời thì bạn phải tìm đến với người mà có thể trả lời cho bạn.

Trong vấn đề này, khi bạn thấy rằng mình đã đủ bình tĩnh để nói chuyện một cách nghiêm túc, bạn nên gặp trực tiếp để nói chuyện, chia sẻ với vợ/chồng của mình, tìm ra cho mình một câu trả lời phù hợp nhất, xem sự việc xảy ra là vì sao? Nguyên nhân nằm ở đâu?

Khi bạn nói chuyện, hãy cố gắng cho mình được lắng nghe và cho đối phương cơ hội được giải thích. Chuyện gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó, khi biết nguyên nhân rồi thì ta mới có thể có được giải pháp phù hợp cho mình.

3. Tìm giải pháp và thực hiện

Khi người vợ/chồng của mình có người thứ ba thì chỉ có hai lựa chọn:

Một là chấp nhận tha thứ, cho đối phương một lần cơ hội để sửa lỗi, để chứng minh chỉ là đôi lúc không kiềm chế được bản thân nên dẫn đến sai lầm. Trường hợp này chỉ xảy ra khi một người đủ bao dung và một người nhìn nhận ra được sai lầm của mình và quyết tâm sửa lỗi. Sự tha thứ ở đây dù là vì lý do gì đi nữa thì cũng nên là sự tha thứ thật sự. Vì nếu không thật sự tha thứ thì trong lòng bạn vẫn sẽ cứ nghi ngờ, mà sự nghi ngờ sẽ chỉ làm cho cả hai mệt mỏi, tình cảm của cả hai dần phai nhạt, và sớm muộn gì cũng sẽ không giữ được hạnh phúc mình đã từng có.

Trường hợp thứ hai là chia tay, bởi một người không thể bao dung, còn một người không nhận ra lỗi lầm của mình, cảm thấy mình không sai hoặc biết mình sai nhưng chấp nhận mình sai để có được điều mình mong muốn.

Dù có lựa chọn như thế nào thì điều quan trọng là ta nên tôn trọng đối phương, và giữ gìn hình ảnh tốt đẹp nhất của mình trong mắt họ. Đừng vì sự ràng buộc về con cái, vì danh dự gia đình hay chỉ đơn giản là sợ bắt đầu lại…mà níu giữ, ràng buộc mối quan hệ đó. Bởi, nếu chỉ vì những lý do đó thì ta không thể nào có hạnh phúc được, và những người xung quanh chẳng ai có hạnh phúc. Có tiếp tục mối quan hệ hay không, tất cả là phụ thuộc vào tình cảm và sự bao dung giữa hai người dành cho nhau.

Hôn nhân hay cuộc sống bạn luôn cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho tất cả những thử thách sẽ đến với cuộc sống của bạn. Vợ/chồng ngoại tình chính là một “kiếp nạn”, một thử thách thử lòng bạn trong chính cuộc sống hôn nhân của bạn. Đừng khát khao một cuộc sống yên bình và chẳng có một thử thách nào, bởi đó là cuộc sống vô vị, chán vô cùng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com