0904030189

Bố mẹ ly thân khiến tâm lý em bất ổn.

Bố mẹ ly thân khiến tâm lý em bất ổn.

Em năm nay 17 tuổi. Trước giờ em luôn mãn nguyện vì có 1 gia đình hạnh phúc. Cách đây vài tuần thì bố mẹ em ly thân mỗi người 1 nơi mà không nói cho em lý do rõ ràng. Không những thế mẹ em lại quyết định về chung 1 nhà với 1 bạn đồng nghiệp. Vì vậy mà em thường xuyên tức giận vô cớ, thường xuyên gặp ác mộng và đôi lúc không kiểm soát được hành động của mình. Em ngại tiếp xúc với bạn bè và mọi người xung quanh vì chuyện gia đình. Mong chuyên gia cho em lời khuyên. Có phải em quá ích kỉ với bản thân nên không cho mẹ em tiến bước nữa không ạ? (chỉ mới ly thân với bố)?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em năm nay 17 tuổi. Từ trước đến nay bản thân em rất mãn nguyện với cuộc sống của gia đình mình. Bởi em có một gia đình hạnh phúc nhưng mới đây bố mẹ em ly thân khiến tâm lý em suy sụp. Điều này cũng là dễ hiểu vì những gì em đang có bốc chốc biến mất. Không những thế mẹ em lại chuyển về chung sống với một người đồng nghiệp. Cuộc hôn nhân của bố mẹ em đã không còn, gia đình đang yên ấm của em nay là sự đổ vỡ, chia tay. Như vậy có thể thấy một điều rằng, trong cuộc sống hôn nhân này, bố mẹ em cũng đã có sự cố gắng rất nhiều. Nhiều năm qua đi, trong cuộc sống đó, có thể đã có nhiều sự rạn nứt và mọi người cố gắng che đậy không nói ra ngoài để em không buồn. Giữa bố mẹ em cũng có những bất đồng, mâu thuẫn và cuộc sống hôn nhân không được hòa hợp. Điều gì cũng có lý do xuất phát của nó, không tự dưng mà thành ra như thế. Bố mẹ em cũng có nhiều chuyện không nói ra với em nhưng không có nghĩa cuộc sống hôn nhân đó không có vấn đề. Bản thân em cũng cảm thấy khó khăn trong cuộc sống của mình khi cuộc hôn nhân của bố mẹ không còn như trước. Tâm lý của em bị xáo trộn, thường xuyên nóng giận vô cớ, gặp ác mộng và không kiểm soát được hành vi của chính mình. Lúc này, em cần bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo lại mọi chuyện. Rồi mọi chuyện sẽ qua và em dần sẽ lấy lại niềm tin vào cuộc sống. Với cuộc hôn nhân của bố mẹ em, sự đổ vỡ đã xảy ra nhưng em không biết lý do rõ ràng. Có thể bố mẹ không muốn cho em biết để tránh làm em tổn thương. Nhưng việc mẹ em chuyển về sống cùng với người đồng nghiệp cũng phần nào lý giải rõ ràng lý do dẫn đến sự ly thân của bố mẹ em.

Bản thân em cảm thấy ngại ngùng khi tiếp xúc với bạn bè và những người xung quanh vì bố mẹ em ly thân cũng là một lẽ thường tình. Trong mắt mọi người từ trước đến nay, gia đình em sống hạnh phúc nhưng giờ đây lại là sự đổ vỡ. Em sẽ cảm thấy ngại ngần nhưng lỗi đó không thuộc về bản thân em. Đó là chuyện của bố mẹ em, em không phải là người phải gánh trách nhiệm về điều đó. Hơn nữa, cuộc sống vẫn tiếp nối, em vẫn phải bước đi trên con đường tiếp theo. Còn việc em có ích kỷ hay không khi mẹ dọn về chung sống với người đồng nghiệp thì cũng là tâm lý bình thường. Nhưng biết đâu đó là hạnh phúc, điều mẹ em mong muốn, chờ đợi thì em cũng nên ủng hộ mẹ. Điều đó thực sự là khó khăn đối với em khi vừa mất một gia đình hạnh phúc và phải chấp nhận một sự thật khác nhưng mọi chuyện là vậy, em không có sự lựa chọn nào khác.

Bố mẹ ly thân khiến tâm lý em bất ổn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Cuộc sống luôn có những chuyện xảy đến một cách bất ngờ và đòi hỏi mỗi người chúng ta phải biết chấp nhận. Em hãy bình tâm, ổn định tâm lý của mình và suy nghĩ mọi chuyện lạc quan, tích cực hơn. Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó và dù thế nào thì em cũng phải đối diện với thực tế đó. Em hãy nói chuyện với bố mẹ em để giải tỏa những khúc mắc trong lòng. Điều quan trọng là em phải hiểu được rõ ràng vì sao bố mẹ em lại làm vậy mà có cái nhìn thông cảm cho mọi người. Khi bố mẹ em không còn tình cảm với nhau, sống mà phải giả tạo với xung quanh thì tâm lý của mọi người cũng mệt mỏi, áp lực và căng thẳng. Bố mẹ em làm vậy biết đâu là cách giải thoát cho mỗi người trong cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Từ sau khi bố mẹ em sống ly thân thì em ở với bố hay mẹ? Những lúc em có hành vi tiêu cực, không kiểm soát được bản thân mình thì bố mẹ em có biết hay không? Mọi người nói như thế nào về vấn đề đó và có những lời khuyên bảo em không? Thực tế trong cuộc sống, có nhiều cặp vợ chồng chung sống với nhau không còn hạnh phúc, không thể chia sẻ và đồng cảm nhưng vì con cái, vì gia đình mà cố gắng chấp nhận người bạn đời của mình, tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân đã rạn nứt. Đến lúc một trong hai người không thể tiếp tục chịu đựng được người bạn đời của mình nữa thì phải ra đi. Như vậy em cũng nên nhìn nhận, xem xét xem cuộc hôn nhân của bố mẹ em như thế nào mà không nên trách giận chính mình. Mỗi người ai cũng có sự ích kỷ của riêng mình nhưng mọi cái đều có lý do của nó. Nếu như những điều em đang duy trì ảnh hưởng đến cuộc sống của em thì em nên chấm dứt. Bố mẹ không còn ở với nhau nhưng chỉ cần mọi người vẫn luôn quan tâm, yêu thương em, dành cho em những điều tốt đẹp thì em cũng nên mở lòng với mọi chuyện. Như thế em sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Cuộc sống này phần lớn là những điều em phải chấp nhận, chỉ có như vậy em mới vui vẻ, bình an được. Mọi thứ trong tương lai vẫn chờ đợi em phía trước, em cần mạnh dạn vượt qua những khó khăn và hướng đến những điều đó. Mong em sớm bình ổn tâm lý của mình và luôn vui khỏe.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com