0904030189

Phải làm sao khi bị rối loạn lo âu

Phải làm sao khi bị rối loạn lo âu

Chào Chuyên gia. Tôi tên là Hải. Năm nay 38 tuổi, hiện đang sống cùng vợ và 2 con.
Vấn đề của tôi bắt nguồn từ năm 2010 vào một buổi tối khi đang quan hệ cùng bạn gái lần 2 trong tối hôm đó tôi xuất hiện trạng thái rối loạn cương dương, lúc đó tôi rất sợ và hoảng loạn nhưng nghĩ chắc mình mệt quá . Sau đó tôi có đi khám với chuyên gia vấn đề này họ nói tôi bị giảm Testosterone họ cho uống thuốc có kèm cả thuốc theo tôi tìm hiểu thì cả thuốc chống trầm cảm. Thuốc đó làm tôi không thể ngủ dc và bắt đầu xuất hiện triệu chứng mất ngủ , khó ngủ từ đó. Trước đó tôi hoàn toàn khỏe mạnh.
Sau một thời gian chữa trị ở Việt nam chứng bệnh mất ngủ không được . Năm 2013 tôi sang singapore thăm khám họ khám tổng quát đánh giá mọi vấn đề có cả chuyên gia tư vấn tâm lý khám và đánh giá, sau 2 ngày khám họ nói tôi có 2 vấn đè. Một là Testosterone bị giảm phải dùng thuốc dài hạn , thuốc bôi bên ngoài da giúp tăng Testosterone. Hai mất ngủ do stress qua lâu và có một chút rối loạn lo âu và phải dùng thuốc Remeron 15mg. Sau khi dùng 2 loại thuốc này tôi thấy bệnh tình tốt lên rất nhiều, không bị mất ngủ nữa, không bị mệt mỏi và chuyện quan hệ vợ chồng cũng tốt lên rất nhiều . Hiện tại tôi vẫn đang dùng 2 loại thuốc này.
Mọi chuyện rất êm đẹp cho đến năm 2015 vợ tôi làm ăn nợ nần làm mọi thứ xáo trộn, có thể lúc đó tôi nghĩ và stress rất nhiều mà mình không biết. Khoảng 2 năm sau khi lo trả hết nợ cho vợ tôi thì tôi bắt đầu rơi vào trạng thái lo lắng bồn chồn khi ở chỗ đông người. Lúc đầu tôi chỉ ngỉ chắc mình bị hạ đường huyết hay thế nào đó . Một buổi tối năm 2016 thì phải khi đó khoảng 22h tôi đang xem bóng đá đội bóng mà tôi yêu thích MU, vô tình tôi đọc được 1 bài báo giật tít ” 1 phan hâm mộ đội bóng MU bị đột quỵ khi đội MU dành chiến thắng ” lúc đó tư nhiên tôi bị sợ , người run rẩy, đo huyết áp 140 gì đó , những suy nghĩ tiêu cực như đột quỵ , tai biến… xuất hiện làm tôi càng sợ. Tôi vào bệnh viện cấp cứu Bác sỹ nói tôi bị một stress tâm lý thôi và họ cho uống remeron 30mg và thuốc an thần.
Vào một buổi sáng tôi đi làm bình thường như bao ngày, hôm đó đường bị tắc mãi không thể nhúc nhích được , trong đầu bỗng xuất hiện nhũng suy nghĩ tiêu cực chẳng hạn như giờ mà mình bị cao huyết áp , bị tai biên thì làm sao đây . người tôi lại run lên , mồ hôi tay chân nhiều , tôi bồn chồn lo lắng và phải gọi bạn bè đến lái xe về . từ đó tôi không dám lái xe nữa. Xin lỗi chuyên gia vì tôi viết hơi dài. Vấn đề mà tôi đang gặp phải bây giờ:
1. Sợ mình bị gì đó , mặc dù đã kiểm tra hết mọi thứ tôi không hề bị sao, tim mạch tốt, huyết áp tốt. Nhưng thình thoảng tôi vẫn sợ. Sợ mình có chuyện như tai biến, đột qụy khi chỉ một mình không ai biết.
2. Ám ảnh vì từng bị chứng rối loạn cương dương nên giờ cảm giác mỗi lần quan hệ có chút lo lắng. Với vợ mình thì tôi vẫn làm rất tốt. Nhưng với 1 cô gái khác tôi sợ cảm giác kia làm cho mọi chuyện không được như ý muốn .

Mong được chuyên gia tư vân. Xin cảm ơn nhiều ạChuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn Bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những gì bạn đã chia sẻ thì hai vấn đề rối loạn cương dương và rối loạn lo âu ảnh hưởng liên tục tới bạn. Mặc dù bạn đã uống thuốc các triệu chứng có thể hết lúc đó nhưng khi có tác động từ bên ngoài thì các triệu chứng lo âu lại xuất hiện. Ở đây bạn mới chỉ điều trị về thuốc nhưng bạn chưa trải qua trị liệu về tâm lý. Thuốc chỉ giúp bạn giảm triệu chứng nhưng gốc rễ nó bắt nguồn từ tâm lý của bạn. Vấn đề cương dương của bạn có lẽ cũng do rối loạn lo âu mà khiến bạn như vậy. Tôi khuyên bạn nên cần trải qua việc trị liệu tâm lý. Bạn có thể đến các trung tâm tư vấn để được trị liệu. Công ty tư vấn của chúng tôi cũng có dịch vụ tư vấn và trị liệu bạn có thể liên hệ để đặt lịch.
Cập nhật : 17-11-2022 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com