0904030189

Biểu hiện bị trầm cảm

Lo sợ bị trầm cảm

Những sự kiện không vui trong cuộc sống cũng có thể tiến triển và khiến chúng ta rơi vào trầm cảm nếu như chúng ta không phát hiện sớm và tìm cách vượt qua. Bài viết dưới đây chia sẻ một vài biểu hiện bị trầm cảm.Lời tâm sự:

Em muốn biết xem mình bị trầm cảm rồi phải không. Vì em chỉ muốn một mình không muốn tiếp xúc và hạn chế các mối quan hệ. Tạo cho mình một vỏ bọc bên ngoài luôn luôn vui vẻ nhưng bên trong luôn trầm tư buồn phiền.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em thân mến, qua tâm sự của em,chúng tôi cảm nhận rằng dường như em đang cảm thấy lo lắng, hoài nghi không biết có phải mình bị trầm cảm không thông qua các biểu hiện mà em cảm thấy như không muốn tiếp xúc và hạn chế các mối quan hệ, em tạo vỏ bọc bên ngoài luôn vui vẻ, nhưng bên trong luôn trầm tư buồn phiền. Có thể một ai đó ở trong hoàn cảnh của em, cũng có những lo lắng giống em. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giải tỏa phần nào những băn khoăn trong lòng em.

Trong thư em chia sẻ rất ít các thông tin về những biểu hiện cảm xúc của mình. Để giúp em có thể hiểu được sức khỏe tâm lý hiện tại của em hơn, em có thể cung cấp thêm cho chúng tôi những thông tin khác để giúp bạn tốt hơn: dạo gần đây có sự cố nào xảy ra lớn đối với em? Ngoài việc thu mình và không muốn nói chuyện với mọi người thì em có gặp sự thay đổi nào khác về giấc ngủ, sự tập trung trong học tập, công việc, hay kiểm soát cơn nóng giận? Em có thấy mình hay dằn vặt, đánh giá thấp về chính mình không? Đặc biệt là cảm giác mất hứng thú với mọi hoạt động khác trong cuộc sống (kể cả sở thích quen thuộc của em) cũng là điều em nên lưu ý.

bieu-hien-bi-tram-cam

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Nếu em có các biểu hiện trên và ở mức độ rõ ràng, thường xuyên và kéo dài trên hai tuần thì em có thể đang gặp rối loạn trầm cảm. Việc trả lời các câu trên sẽ giúp em có thể tự đánh giá được liệu mình có đang gặp rối loạn trầm cảm không? Nếu em tự đánh giá mình và nhận thấy mình có nhiều dấu hiệu đáng lo ngại  như vậy thì để yên tâm hơn. Em có thể tới gặp nhà tâm lý để được hỗ trợ kịp thời để tránh mọi việc đi theo chiều hướng nặng hơn và ảnh hưởng tới công việc, học tập cũng như các mối quan hệ của mình.

Những sự kiện không vui trong cuộc sống cũng có thể tiến triển và khiến chúng ta rơi vào trầm cảm nếu như chúng ta không phát hiện sớm và tìm cách vượt qua. Khi đọc dòng tâm sự của em, tôi hiểu được rằng có vẻ như hiện tại em chưa tìm được ai để tin tưởng và tâm sự được những điều khiến cho em đang phải băn khoăn và buồn phiền. Với những gì em tâm sự thì điều đó mới chỉ đủ nói lên rằng em đang rơi vào tâm trạng khó khăn, bị dồn nén cảm xúc của bản thân và che giấu, chưa bộc bạch ra ngoài được vì vậy thường xuyên muộn phiền. Điều đó chưa đủ để nói rằng em bị trầm cảm.

Em thân mến, chúng tôi muốn em hiểu rằng những chuyện không như mong muốn, những sai lầm hay thất bại đều luôn đến với tất cả mọi người trong hầu như các giai đoạn của cuộc đời. Vì vậy không ai có thể né tránh sự phiền muộn. Và quan trọng hơn không ai có thể đương đầu với khó khăn một mình mà không có sự chia sẻ với người xung quanh, tôi tin rằng xung quanh em có lẽ có rất nhiều người sẵn sàng lắng nghe và có thể giúp em vơi đi nỗi buồn cũng như tìm được hướng đi tích cực. Vậy nên em hãy thử đặt niềm tin ở mọi người xung quanh em, và tìm kiếm sự chia sẻ từ gia đình, bạn bè. Bởi việc dồn nén cảm xúc tiêu cực sẽ làm cho em thêm buồn chán và tới một thời điểm nhất định.

Cuộc sống luôn có nhiều nỗi buồn, nhưng cuộc sống cũng luôn có nhiều giải pháp cho những khó khăn và nỗi buồn. Không có điều gì là không có cách giải quyết. Cảm giác cô đơn không hề dễ chịu với mỗi chúng ta, nhưng học cách tự cân bằng bản thân và tự tìm kiếm niềm vui và giúp mình vượt qua nỗi cô đơn cũng sẽ khiến em mạnh mẽ hơn rất nhiều.Tôi  mong bạn hãy nhìn về phía trước và  xây dựng cho mình những kế hoạch mới để tìm kiếm niềm vui như gặp gỡ những người bạn cũ lâu rồi mà em chưa gặp có thể khiến em vui hơn, học một điều gì mới mà em đã muốn từ lâu, hay thể thao ngoài trời. Chúc em sức khỏe niềm, niềm vui.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi Khanh Huyen

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com