19006172

Để con có một tình yêu đẹp tuổi học trò

Để con có một tình yêu đẹp tuổi học trò

Có nhiều người dù đi đến hết cả cuộc đời vẫn không trả lời được câu hỏi tình yêu là gì? Hạnh phúc thực sự trong tình yêu là như thế nào? Cho nên, đừng đòi hỏi con bạn, những đứa trẻ mới lớn có thể có nhận thức đúng đắn về mối quan hệ này.Chia sẻ của An Nam

Mặc dù nhiều bố mẹ ngăn cấm việc con mình “yêu đương trai gái” khi còn đang đi học. Nhưng thực tế là nhiều bài văn, bài thơ và nhiều người bước qua nửa đời người rồi nhận ra rằng tình yêu ở tuổi học trò là tình yêu đẹp, thơ mộng và chân thành nhất. Vậy trong cuộc sống hiện đại, không ngăn cấm con yêu, nhưng phải làm thế nào để con có một tình yêu đẹp, đúng nghĩa ở lứa tuổi này?

1. Không ngăn cấm

Tuổi học sinh là lứa tuổi ham học hỏi, ham hiểu biết, mong muốn tìm tòi những điều mà mình chưa biết. Vì vậy, với nhiều đứa trẻ những gì mà bố mẹ càng ngăn cấm thì chúng lại càng tò mò, càng muốn tìm hiểu. Hoặc cũng có những đứa trẻ nghe lời bố mẹ thì khi bị bố mẹ ngăn cấm, chúng lại nghĩ rằng tình yêu là một điều gì đó vô cùng xấu xa. Bởi vì bố mẹ luôn muốn những điều tốt cho mình, chỉ có điều gì xấu thì bố mẹ mới ngăn cấm. Như vậy, con sẽ không có nhận thức đúng đắn về tình yêu và sẽ khó khăn có được một tình yêu thực sự đúng nghĩa trong cuộc sống tương lai.

Thực ra, tình yêu là hai từ bao hàm cho nhiều ý nghĩa, cho nhiều loại tình cảm khác nhau ở trong đó. Chúng ta không nên cấm con có được những tình cảm đó.

Tình yêu tuổi học trò

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Giúp cho con nhận thức đúng đắn

Có nhiều người dù đi đến hết cả cuộc đời vẫn không trả lời được câu hỏi tình yêu là gì? Hạnh phúc thực sự trong tình yêu là như thế nào? Cho nên, đừng đòi hỏi con bạn, những đứa trẻ mới lớn có thể có nhận thức đúng đắn về mối quan hệ này. Là bố mẹ, là những người đi trước, có nhiều kinh nghiệm, có nhiều cách nhìn, hãy để cho con bạn có được nhận thức đúng đắn nhất về tình yêu, tình yêu xuất hiện khi nào, có những cảm xúc như thế nào? Bên cạnh đó, bạn cũng để cho con biết được tình cảm nam nữ không phải là điều gì xấu xa, chỉ là ở mỗi độ tuổi tình cảm sẽ khác nhau, và mỗi độ tuổi cũng sẽ có những giới hạn nhất định.

3. Tâm sự, chia sẻ cùng con

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, xã hội hiện đại cùng với những gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến cho bố mẹ ngày càng ít có thời gian dành cho con cái, để chăm sóc, tâm sự và chia sẻ cùng con. Tuy nhiên, để bảo vệ con và giáo dục con một cách tốt nhất đòi hỏi bố mẹ sắp xếp công việc, dành nhiều thời gian hơn cho con.

Mối quan hệ nào cũng sẽ có những lúc vui vẻ, tốt đẹp; những lúc giận hờn, mâu thuẫn, kể cả trong mối quan hệ tình cảm của con. Nếu bố mẹ có thể gần gũi con, là những người bạn để con có thể chia sẻ mọi điều bạn sẽ có thể giúp con nhận thức đầy đủ, đúng đắn vấn đề đang gặp phải; biết cách đối mặt, vượt qua như thế nào; và quan trọng nhất là biết được điều gì quan trọng nhất với mình lúc này hay phải làm như thế nào mới có được tình yêu đích thực.

Khi bạn có thể là một người bố, người mẹ gần gũi, có thể chia sẻ với con mọi điều bạn sẽ thấy rằng giáo dục con sẽ không quá khó khăn như mình tưởng tượng. Hơn nữa, chính con bạn cũng sẽ luôn tự hào và yên tâm khi được lớn lên trong vòng tay của những người bố, người mẹ như vậy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com