Khi muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu

Khi muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu

Dưới đây là câu chuyện giúp bạn thấy rằng “Khi bạn quyết định rời bỏ một điều gì đó hay một ai đó, bạn hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu ” để bạn cân nhắc thật kĩ mọi quyết định của mình và không phải hối hận trong khoảng thời gian về sau:Sẽ có một thời điểm nào đó trong cuộc hôn nhân của mình, chúng ta cảm thấy mọi thứ thật nhàm chán, mệt mỏi khi tất cả đã trở nên quen thuộc đến “cũ kĩ” trong một khoảng thời gian dài. Lúc này, điều duy nhất chúng ta nghĩ đến là những cảm xúc tiêu cực của bản thân chứ thật khó để có thể nghĩ về khoảng thời gian và những kỉ niệm hạnh phúc đã có trước đó. Dưới đây là câu chuyện giúp bạn thấy rằng “Khi bạn quyết định rời bỏ một điề u gì đó hay một ai đó, bạn hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu ” để bạn cân nhắc thật kĩ mọi quyết định của mình và không phải hối hận trong khoảng thời gian về sau:

hãy nghĩ đến lý do bắt đầu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

“Hôm nay là ngày cưới của Monica và Tom. Họ quyết định làm lễ sau một thời gian dài yêu nhau. Khi tiệc cưới vừa kết thúc, mẹ Monica đưa cho con gái cuốn sổ tiết kiệm 1000 đô la. Bà nói:

“Monica yêu quí, con hãy cầm cuốn sổ này và giữ gìn nó như một cuốn hồi kí ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống của mình. Mỗi khi các con cùng đón nhận một niềm vui hoặc khoảnh khắc hạnh phúc, hãy gửi một số tiền vào tài khoản và ghi chú bên cạnh đó. Kỉ niệm càng đáng nhớ, các con càng gửi nhiều tiền hơn. Hôm nay mẹ đã gửi số tiền đầu tiên vào cuốn sổ đó để kỉ niệm cho ngày đặc biệt này. Con hãy bảo Tom làm như vậy. Chỉ khi thời gian qua đi, các con sẽ biết được mình đã hạnh phúc như thế nào”.

Khi trở về nhà, Monica hào hứng kể cho Tom nghe về lời dặn dò của mẹ. Họ cho rằng đó quả là một ý tưởng tuyệt vời.

Thời gian qua đi, Monica và Tom đều thường xuyên gửi tiền vào tài khoản vào mỗi dịp đặc biệt diễn ra trong cuộc sống của họ.

    * Ngày 7/2: Gửi 100 đô – Nhân dịp sinh nhật Tom sau ngày cưới.

    * Ngày 1/3: Gửi 300 đô – Mừng Monica được tăng lương.

    * Ngày 20/3: Gửi 200 đô – Kỉ niệm chuyến du lịch của hai vợ chồng tại Bali.

    * Ngày 15/4: Gửi 2000 đô – Monica đã mang thai

    * Ngày 1/6: Gửi 1000 đô -Tom mới được thăng chức.

Và cứ thế, khi năm tháng qua đi, tình cảm giữa Monica và Tom không còn như trước. Họ bắt đầu nảy sinh những xung đột, cãi cọ vì những điều nhỏ nhặt. Cuộc sống gia đình trở nên tồi tệ. Họ không thể nói chuyện và chia sẻ được nữa. Họ cảm thấy hối hận vì mình đã lấy phải một người hoàn toàn không phù hợp. Tình yêu dần dần trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.

Một ngày nọ, Monica nức nở tâm sự với mẹ:

– Mẹ, chúng con không thể chịu đựng nhau hơn được nữa và sẽ quyết định ly dị. Con thấy hối hận vì đã cưới người đàn ông đó làm chồng.

– Con hãy làm những điều con muốn nếu cảm thấy thực sự không thể duy trì được cuộc hôn nhân này. Nhưng trước khi các con ly dị, hãy làm điều này trước đã. Con nhớ cuốn sổ tiết kiệm mẹ đã đưa cho con trong ngày cưới chứ? Con hãy rút toàn bộ số tiền đó ra và tiêu hết.

Trên đường về, Monica nghĩ về điều mẹ nói. Cô lái xe đến ngân hàng và rút toàn bộ tiền trong tài khoản. Trong khi chờ đợi, cô mở cuốn sổ ghi chép ra đọc. Bỗng nhiên, cảm xúc về quãng thời gian hạnh phúc chợt ùa về. Monica nhìn vào từng nét chữ quen thuộc mà cô đã hạnh phúc biết bao khi được viết vào đó. Mắt cô bỗng ướt nhoè. Có cái gì đó đè nặng trong lòng, cô quyết định rời khỏi ngân hàng để về nhà.

Monica đưa cuốn sổ tiết kiệm cho Tom và đề nghị anh hãy tiêu hết tiền trong tài khoản trước khi họ ly dị.

Ngày hôm sau, Tom đưa lại cuốn sổ cho Monica. Cô bất ngờ nhận ra có một số tiền mới được chuyển vào cuốn sổ tiết kiệm kèm theo một dòng ghi chép: “Hôm nay là ngày anh nhận ra rằng mình đã yêu em biết bao trong suốt quãng thời gian chung sống. Em là người đã mang hạnh phúc đến cho anh”. Họ cùng ôm nhau khóc.

Cuốn sổ đến giờ vẫn còn, chưa mất đi đồng nào. Chúng ta không hề biết rút cuộc họ đã tiết kiệm được bao nhiêu, nhưng chính số tiền đó giúp họ nhận ra được giá trị của niềm hạnh phúc đã trải qua trong cuộc sống.”

Trong bất kì mối quan hệ nào cũng đều sẽ tồn tại những mâu thuẫn, sẽ có những lúc cãi vã, giận hờn, thậm chí là đánh nhau, chửi nhau… Không ai có quyền bắt bạn phải sống với một người không thể hiểu bạn và không thể nào mang lại hạnh phúc cho bạn; Nhưng chỉ mong rằng trước mỗi quyết định bạn đưa ra, bạn hãy cố gắng nhìn nhận thấu đáo vấn đề của mình và cân nhắc thật kĩ. Với những vấn đề càng quan trọng thì bạn lại càng phải cẩn trọng hơn. Quan trọng nhất là đến cuối cùng bạn không phải cảm thấy hối hận vì bất kì điều gì. Bởi con người ta thường bị chi phối bởi cảm xúc rất lớn, đôi khi người ta hành động chỉ để giải phóng cảm xúc hiện tại mà vô tình bỏ qua rằng mình thật sự cần gì, muốn gì và tình cảm thực sự từ sâu bên trong của mình như thế nào.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay