0904030189

Điều gì khiến người phụ nữ rời xa người đàn ông của mình?

Điều gì khiến người ấy xa cách?

Khi đàn ông không mang lại sự an toàn, tin tưởng cho người phụ nữ, sẽ là lúc khiến họ muốn cách xa. Từ khi cưới nhau đến giờ, đã bao lâu rồi bạn không nói những lời yêu thương với cô ấy, đã bao lâu rồi bạn không đưa cô ấy ra ngoài đi chơi, đi ăn; đã bao lâu rồi bạn không tặng quà cho cô ấy vào những ngày lễ đặc biệt. Có thể khi cưới nhau rồi bạn nghĩ rằng không cần câu nệ tiểu tiết như vậy, nhưng chính tất cả những điều đó quyết định đến việc hai vợ chồng bạn có hạnh phúc và đi cùng nhau thật lâu dài hay không.Chia sẻ của An Nam

Yêu nhau, đến được với nhau là một quãng đường rất dài với nhiều sự nỗ lực. Tuy nhiên, khi cưới nhau về sống chung dưới một mái nhà rồi, nhiều người lại quên đi rằng phải làm như thế nào để người vợ của mình luôn ở bên và càng yêu thương mình nhiều hơn. Những mâu thuẫn, những sự vô tâm trong cuộc sống hàng ngày khiến cho tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách. Nếu người chồng không nhận ra và thay đổi sớm sẽ khiến cho gia đình tan vỡ. Sau đây là một số lý do “nhỏ nhặt” khiến cho người phụ nữ rời xa bạn.

1. Sự quan tâm, chăm sóc không đủ

Người phụ nữ là phái yếu nên hầu hết họ vốn sống tình cảm. Họ có thể chịu khó, chịu khổ, chịu thiệt thòi, chịu hy sinh nếu bạn hướng về họ, cho họ cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm chăm sóc, an toàn thì họ sẽ luôn ở bên bạn.

Ngược lại, dù bạn có giàu sang đến đâu đi chăng nữa mà bạn vẫn vô tâm, không dành cho cô ấy đủ yêu thương thì sớm muộn gì cô ấy vẫn sẽ rời xa bạn.

2. Nói những lời tổn thương

Người ta thường nói rằng, dù lời nói không phải là vũ khí, nhưng lại có sức sát  thương vô cùng lớn.

Trong lúc tức giận bạn khó có thể kiểm soát được lời nói của mình, nhưng để không làm tổn thương người mà bạn yêu thương, bạn phải bằng cách nào đấy kiểm soát và giữ cho mình có những lời nói chừng mực. Bởi chỉ cần một lời nói của bạn khiến cô ấy cảm thấy bị xúc phạm, hoặc tệ hơn nữa là bạn có lời lẽ xúc phạm đến gia đình cô ấy, chắc chắn cô ấy sẽ nhìn bạn bằng một ánh mắt khác, và hình ảnh tốt đẹp trước đây bạn có được trong mắt cô ấy sẽ sụp đổ.

3. Dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn

Cuộc sống vợ chồng với những áp lực về gánh nặng cơm áo gạo tiền, về những mối quan hệ sẽ khiến cho cuộc sống hai vợ chồng không tránh khỏi mâu thuẫn. Nhưng thay vì dùng lời lẽ, những cuộc nói chuyện thẳng thắn để giải quyết mâu thuẫn, bạn lại dùng những cái tát, nắm đấm thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể giải quyết được mâu thuẫn đó; nó chỉ càng khiến cho hai vợ chồng có nhiều khoảng cách, khó có thể hàn gắn được.

 

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

4. Không biết cách làm mới tình cảm

Khi yêu nhau, người ta phải đau đầu nghĩ về cách làm sao cho người yêu mình cảm thấy vui vẻ, bất ngờ và càng ngày càng thấy yêu bạn nhiều hơn.

Nhưng từ khi cưới nhau đến giờ, đã bao lâu rồi bạn không nói những lời yêu thương với cô ấy, đã bao lâu rồi bạn không đưa cô ấy ra ngoài đi chơi, đi ăn; đã bao lâu rồi bạn không tặng quà cho cô ấy vào những ngày lễ đặc biệt. Có thể khi cưới nhau rồi bạn nghĩ rằng không cần câu nệ tiểu tiết như vậy, nhưng chính tất cả những điều đó quyết định đến việc hai vợ chồng bạn có hạnh phúc và đi cùng nhau thật lâu dài hay không.

5. Thích kiểm soát

Cô ấy là vợ bạn, là mẹ của các con bạn, cô ấy sẽ tự biết làm như thế nào để trở thành một người vợ, một người  mẹ đúng nghĩa. Cô ấy cũng sẽ biết giữ khoảng cách với người xung quanh như thế nào cho phù hợp. Điều cô ấy cần là sự chia sẻ, sự góp ý chân thành, tích cực chứ không phải là sự trách móc, kết tội và kiểm soát tất cả mọi thứ. Điều người vợ cần nhất ở chồng đó chính là sự tin tưởng; mà nếu bạn kiểm soát cô ấy, có nghĩa là bạn đã không dành niềm tin cho cô ấy rồi.

Sự kiểm soát khi vượt quá giới hạn sẽ khiến cho cô ấy mạnh mẽ thêm để vùng vẫy ra khỏi đó. Bởi ai cũng có cuộc sống của riêng mình, không ai có thể ép buộc, kiểm soát ai cả. Duy trì một mối quan hệ là niềm tin chứ không phải sự kiểm soát.

6. Không có chí tiến thủ

Bạn đã từng nghe ở đâu đó câu nói rằng “Người phụ nữ sẵn sàng ở bên cạnh một người đàn ông chưa thành công chứ không phải là một người đàn ông không thành công”

Dù quan điểm trước nay như thế nào đi chăng nữa thì người đàn ông bao giờ cũng là trụ cột trong gia đình, vẫn phải che chở, chăm sóc, đảm bảo cho vợ con một cuộc sống đầy đủ, ổn định. Nếu bạn cứ suốt ngày chơi bời, không tính chuyện làm ăn, phát triển sự nghiệp; bạn để vợ một mình gồng lên bươn trải ngoài xã hội chăm lo cho gia đình thì sớm muộn gì cô ấy cũng sẽ mệt mỏi mà rời xa bạn thôi.

Làm một người chồng tốt, nói khó không phải khó, mà nói dễ thì cũng không đúng. Quan trọng là bạn phải đủ tinh tế, nhạy cảm và thấu hiểu cho cảm xúc của vợ mình thì cô ấy sẽ toàn tâm toàn ý ở bên bạn và lo cho gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com