Tác hại của ngoại tình tư tưởng

Ngày nay, rất nhiều người đang trong mối quan hệ ngoại tình tư tưởng thậm chí đến chính bản thân họ cũng không hề nhận ra.Tác hại của ngoại tình tư tưởngkhông hề kém, thậm chí còn có phần hơn ngoại tình về mặt thể xác. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng tư vấn An Nam tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé.

1. Theo bạn tác hại của ngoại tình tư tưởng là gì?

Trước tiên để hiểu rõ được tác hại thì ta cần phải hiểu rõ ngoại tình tư tưởng là gì. Ngoại tình tư tưởng là một người muốn hướng đến một mối quan hệ khác nhưng chỉ đơn giản về mặt cảm xúc chứ không hề có quan hệ về mặt xác thịt. Mỗi người đều có những lí do riêng hướng đến một mối quan hệ không sex. Nhưng vì lí do gì đi chăng nữa thì cũng luôn bắt nguồn từ việc thiếu thốn tình cảm, muốn tìm một nơi được sẻ chia và quan tâm. Họ muốn được sống trong cảm giác yêu thương, yêu nồng nhiệt hết mình, thứ mà không tìm thấy được ở gia đình

2. Những sai lầm nghiêm trọng khi coi thường việc ngoại tình tư tưởng

Nhiều người nghĩ rằng, việc ngoại tình tư tưởng chỉ là ngoại tình về phương diện suy nghĩ chứ không phải là thật nên không có gì nguy hiểm. Khi bạn gặp chuyện vui hoặc muộn phiền, bạn luôn nghĩ đến người đó trước tiên. Người đó luôn chiếm vị trí “đắc địa” trong tâm trí và ảnh hưởng đến cả hành động và lối sống của bạn, như vậy nó còn có được coi là vô hại hay không?  Người bạn đời của bạn luôn là những người tuyệt vời nhất. Nhưng đôi khi bạn lại ước rằng ước gì nửa kia của mình là người đó, ước gì chồng/vợ mình được như người đó thì lại còn càng tuyệt vời hơn nữa. Hãy nhớ rằng tuyệt đối không bao giờ được so sánh vợ/chồng mình với người đó vì đó không hề là ý kiến hay đâu. Liệu bạn có tưởng tượng được một ngày nào đó vợ/chồng bạn cũng có suy nghĩ giống bạn hiện tại với một người khác thì bạn phải làm sao chưa?

tac-hai-cua-ngoai-tinh-tu-tuong

3. Ngoại tình tư tưởng là nguyên nhân phá vỡ cuộc hôn nhân của chính bạn

Tác hại của ngoại tình tư tưởngrất nghiêm trọng vì người khác không thể thấy được cách thức nó diễn ra và khả năng kiểm soát nó là như thế nào. Sự mong manh về tư tưởng rất khó để đặt ra giới hạn. Mọi chuyện bắt đầu từ những vết nứt khi sợ dây tâm hồn bắt đầu đổi thay lạ lẫm. Ngoại tình tư tưởng cứ theo đó ngày càng lớn dần lên. Nhiều người cứ mải mê, chìm đắm vào góc riêng, vào thế giới riêng của mình, suốt ngày mơ tưởng đến người khác mà không phải là vợ/chồng mình thì đó là nguyên nhân vô hình bóp chết hạnh phúc gia đình của chính bạn. Thật sai lầm nếu như ai đó cứ mải mê chìm đắm trong các cuộc tình tư tưởng mà không biết nâng niu, vun đắp cho cuộc sống mà mình đang có. Con người sống và phấn đấu cho cuộc sống hiện tại chứ không phải mãi chìm đắm vào thế giới tâm tưởng kia.

Khi một người đàn ông luôn sống và chiếm một trí “đắc địa” trong tâm trí bạn, nó dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thì nó không thể vô hại được. Nó chính là nguyên nhân tác động đến mối quan hệ của bạn với gia đình theo nhiều cách. Và cũng chính là tác nhân chính gây nên khủng hoảng cho cuộc hôn nhân của chính bạn. Người tình tư tưởng như một tia nắng lạ soi sáng cuộc hôn nhân ảm đạm và mang lại nguồn năng lượng mới cho người phụ nữ. Bạn có thể tận hưởng và sống cùng với nó nhưng liệu có đủ can đảm để đối mặt với một ngày cảm xúc trở thành hành vi, tư tưởng trở thành thực tế hay không? Hãy nhớ rằng cái lạ nào rồi cũng sẽ thành quen, mùi hương nào cũng sẽ dần phai nhạt, cảm xúc nếu được điều tiết hợp lí thì cũng sẽ dần nguôi ngoai và qua đi. Đánh đổi một mối quan hệ bền vững để chạy theo cảm xúc phù phiếm nhất thời liệu có đáng?

Thật xót xa khi ngọn lửa tình yêu lụi tàn mà chiếc đuốc hạnh phúc vẫn cứ bùng cháy bằng sĩ diện. Tuy nhiên họ là người có lý trí nên có thể chỉ ngoại tình tư tưởng. Cái có thể này cũng chính là cánh cửa giải thoát cho hành vi không phạm lỗi. Tuy nhiên, đừng vì những cảm xúc nhất thời, đừng chìm đắm trong sự tưởng tượng mà xa dần với thực tại. Con người sống và phấn đấu cho hiện tại và tương lai chứ không thể sống trong tư tưởng mãi được. Một khi không kiểm soát được tâm tư và suy nghĩ, thì chính bạn là người phải hứng chịu nhữngtác hại của ngoại tình tư tưởnggây ra.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay