Bố với con gái

Tình cảm bố dành cho con gái

“Bố là người tình kiếp trước của con gái” người ta vẫn thường dùng câu này để nói lên tình cảm gắn bó, thân thiết giữa bố và con gái. Thực sự, với nhiều cô gái, bố vừa là bố, vừa là bạn, vừa là vệ sĩ và bố cũng là người chồng lý tưởng của con gái trong tương lai. Thực sự, tình cảm giữa bố và con gái tưởng xa mà lại rất gần có phải không các nàng?Chia sẻ của An Nam

“Bố là người tình kiếp trước của con gái” người ta vẫn thường dùng câu này để nói lên tình cảm gắn bó, thân thiết giữa bố và con gái. Thực sự, với nhiều cô gái, bố vừa là bố, vừa là bạn, vừa là vệ sĩ, bố có thể là hình mẫu lý tưởng trong mắt con gái về người chồng tương lai. Thực sự, làm bố khó như thế nào?

1. Vừa hạnh phúc, vừa lo lắng khi con gái về nhà chồng

Thời gian đầu con mới sinh ra, bàn tay nhỏ bé của con nắm lấy bàn tay bố, đôi mắt nhìn bố rồi mỉm cười ngây thơ, bố hạnh phúc lắm, muốn trở thành vệ sĩ bảo vệ cho con gái cả đời. Nhưng thời gian trôi nhanh, bố chưa kịp ôm con cho thỏa lòng. Vậy mà con gái đã tìm được người con yêu thương và sắp đi lấy chồng mất rồi. Tự nhiên bố cảm thấy hụt hẫng, vừa mừng, vừa lo. Mừng vì con đã tìm thấy một nửa của mình, người sẽ thay bố mẹ cùng con đi đến hết cuộc đời, yêu thương và chăm sóc cho con. Hạnh phúc vì con đã tìm được người mà con thương yêu và nguyện chung sống với họ, nơi con có thể trao trọn niềm tin. Nhưng bố cũng lo, lo vì không biết người đàn ông kia có đối xử tốt với con hay không; có lo lắng và yêu thương con thật nhiều, dành  tất cả những điều tốt đẹp cho con không? Liệu con gái bé bỏng của bố có  đủ sức để chống chọi, đối mặt với những sóng gió của cuộc đời không?

Nhưng con gái này, bố không thể ở bên cạnh để bảo vệ, che chở cho con mãi; Nhưng bố sẽ luôn hướng về con, dõi theo con và hy vọng người đàn ông mà con lựa chọn sẽ yêu thương con thật nhiều và chăm sóc tốt cho con.

2. Tủi thân khi càng lớn, càng khó gần gũi với con

Lúc con gái còn nhỏ, mỗi lần đi làm về là bố sẽ được con gái chạy ra ôm cổ, rồi thơm lên má; nhưng càng lớn, những hành động gần gũi đó càng thưa dần đi. Rồi con lớn dần lên, có nhiều mối quan hệ khác bên ngoài, lại càng ít bên cạnh bố.

Đến tuổi dậy thì, con gái chỉ thủ thỉ với mẹ về những biến đổi tâm sinh lý của cơ thể hay bị rung động bởi một chàng trai nào đó. Con gái ngại với bố, nhưng thực ra thì bố với mẹ là một, con thấy ngại với bố nhưng có chuyện gì mẹ biết mà bố không biết đâu.

tình cảm giữa bố và con gái

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Luôn phải đóng vai người ác

Từ trước đến nay, con vẫn thường hay sợ bố hơn mẹ. Mẹ là người hay cằn nhằn về tất cả mọi việc nhưng mỗi lần con làm gì sai thì mẹ vẫn là người cố gắng bao che hoặc nói đỡ cho con; còn bố phải là người đánh và dọa cho con sợ để lần sau không tái phạm nữa. Nhiều ông bố ít nói, ít thể hiện cảm xúc; cũng không hay cằn nhằn; nhưng mỗi lời bố nói ra đều làm con thấy sợ.

Bố sẽ là người phạt con, mắng con khi con chơi với hội bạn xấu, rồi con sẽ thấy bố quá khắt khe và nghiêm khắc. Đó là cách các ông bố bảo vệ con mình trước cuộc sống khắc nghiệt và nhiều rủi ro.

Trên thực tế, bố chỉ là người ít công khai tình cảm, còn tình cảm của bố dành cho con bao giờ cũng dạt dào, ấm áp.

4. Luôn phải là hình mẫu lý tưởng cho người đàn ông của con

Bố mẹ luôn là tấm gương cho con cái noi theo kể cả trong lời ăn tiếng nói cho đến lối sống, cách sống. Nhiều con gái nhìn vào bố, nhìn vào cách bố đối xử với mẹ, trong lòng cũng ước ao sau này lấy được một người chồng như thế.

Đôi lúc bố sẽ đùa bảo “Mày có được như mẹ mày đâu mà mơ có người chồng như bố”, nhưng thực ra, người đàn ông ấy chỉ luôn mong con gái sẽ tìm được một người chồng tốt, thậm chí tốt hơn cả bố nó, để yêu thương, chăm sóc đứa con gái của mình thôi.

Bố và con gái, đó là tình cảm cao quý, thiêng liêng luôn đáng được nâng niu và trân trọng. Là con, chúng ta hãy luôn cố gắng tìm cách đền đáp lại những tình cảm đó để bản thân không cảm thấy hối hận vào một thời điểm nào đó.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay