Cha mẹ cần làm gì khi con bị xâm hại tình dục?

Xâm hại tình dục

Các cha mẹ sẽ làm gì khi con bị xâm hại tình dục, chắc rằng cha mẹ nào cũng đau đáu vì thương con, lo cho con, nhưng đó nó cũng giống như con dao 2 lưỡi vì thương quá cũng làm con tổn thương. Khi ấy cha mẹ có thể mất bình tĩnh vì quá yêu con mà có những hành động để lại hậu quả mãi mãi về sau. Bài viết dưới đây cũng phần nào giúp cha mẹ có được cách ứng xử khi con không may mắn bị xâm hại tình dục.Chia sẻ của An Nam

Các cha mẹ sẽ làm gì khi có con bị xâm hại tình dục, chắc rằng cha mẹ nào cũng đau đáu vì thương con, lo cho con, nhưng đó nó cũng giống như con dao 2 lưỡi vì thương quá cũng làm con tổn thương. Khi ấy cha mẹ có thể mất bình tĩnh vì quá yêu con mà có những hành động để lại hậu quả mãi mãi về sau. Bài viết dưới đây cũng phần nào giúp cha mẹ có được cách ứng xử khi con không may mắn bị xâm hại tình dục.

1. Kiểm soát cảm xúc

Tấm lòng cha mẹ dành cho con cái thật cao cả, khi con gặp tổn thương cha mẹ cũng là người đau đớn không kém, nhưng không vì thế mà cha mẹ mất đi sự kiểm soát cảm xúc của mình như những cơn bực tức nóng giận và có những hành động phạm pháp. Đặc biệt nhiều bậc cha mẹ có thể đổ lỗi cho nhau, hoặc tự nhận lỗi về mình cho rằng mình  có lỗi trong chuyện con cái bị hại, điều đó làm cha mẹ tập trung vào lỗi lầm của mình mà chưa tìm được những cách để trấn an tinh thần cho con cái. Không một ai mong muốn sự việc xấu xảy ra cho con cái mình, hãy dành tình cảm với con trong giây phút này thay vì giận dỗi.

khi con bị xâm hại tình dục

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Chia sẻ cùng con

Hãy hỏi con xem về cảm xúc, về mức độ xâm hại tới sức khỏe của con bằng những câu hỏi như con đau ở đâu? Ai đã làm con đau? Và để con cảm nhận được luôn có cha mẹ bên cạnh con để con yên tâm, trong trường hợp trẻ sợ cha mẹ hãy hỏi điều gì làm con sợ? ai đã làm con sợ? sau đó hãy an ủi vỗ về trẻ kể về những câu chuyện vui cho con nghe, đưa con đi chơi và không nhắc lại những câu chuyện cũ với con nữa. Nếu trẻ bị xâm hại ở trường cha mẹ cần cân nhắc về sự việc chuyển trường cho con đi nơi khác, để tránh con bị tổn thương bởi sự bàn tán của bạn bè xung quanh.

3. Cho trẻ đi khám sức khỏe

Dù nặng dù nhẹ hãy cho trẻ đi khám sức khỏe xem trẻ có những tổn thương gì để nhanh chóng chữa trị và khắc phục cho con. Nên khám cả sức khỏe tổng thể, trong trường hợp trẻ có tinh thần bất an cần, lo hãi hãy đưa trẻ tới các cơ sở trung tâm tư vấn tham vấn tâm lý để kịp thời trợ giúp cho con.

4. Có những biện pháp phòng ngừa

Cha mẹ dành thời gian để chia sẻ cùng con, tránh những trường hợp xảy ra tương tự trong 1 lần nữa như không tiếp xúc với những người lạ, đặc biệt những bộ phận, những vùng nhạy cảm nào là chỉ được chính bản thân đụng tới, để trẻ nhận biết được và tự bảo vệ bản thân. Trong trường hợp trẻ gặp những trường hợp tương tự hãy chia sẻ với cha mẹ để cha mẹ kịp thời biết bảo vệ con cái.

Cập nhật : 03-07-2017 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay