19006172

Làm gì khi con có hành động sờ soạng bố

Con trai có hành vi bất thường

Làm gì khi con trai có hành động sờ soạng bố. Tôi không biết mình nên làm gì khi con trai tôi ngủ cùng vợ chồng tôi và cháu đã có hành động sờ soạng bộ phận sinh dục của bố, khi bố cháu đi tắm thì cháu lại cứ đi đi lại lại ở trước cửa nhà tắm để nhìn bố tắm. Tôi không biết con tôi có làm sao không?Lời tâm sự

Tôi không biết mình nên làm gì khi con trai tôi ngủ cùng vợ chồng tôi và cháu đã có hành động sờ soạng bộ phận sinh dục của bố, khi bố cháu đi tắm thì cháu lại cứ đi đi lại lại ở trước cửa nhà tắm để nhìn bố tắm. Tôi không biết con tôi có làm sao không? Và tôi nên làm gì?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi lời tâm sự đến chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý xin đưa ra lời chia sẻ như sau:

Dường như bạn đang băn khoăn và lo lắng vì thấy con có những hành động khác thường với bố như vậy. Điều khiến bạn lo sợ nhất là liệu con trai có vấn đề về giới tính? một ai đó từng làm cha mẹ họ cũng có những cảm xúc giống bạn khi rơi vào tình huống này.

Không biết con trai bạn bao nhiêu tuổi rồi? Nếu con bạn dưới 6 tuổi thì hành động của bé là bình thường. Vì cậu bé nào cũng có một hình mẫu đẹp trong lòng mình là người bố nên trẻ thường bắt chước bố. Có thể bé từng nhìn thấy bố mẹ có hành động tình cảm với nhau nên bé cũng bắt chước hành động của bố. Đối tượng bé thực hiện là bố thay vì mẹ có thể do bé được gần gũi với bố, được bố chiều chuộng nhiều hơn mẹ nên bé thấy gắn bó, yêu thích bố hơn. Ở trường hợp này, hai bạn có thể cho con ngủ riêng, tránh có hành động thân mật trước mặt con vì trẻ bắt chước rất nhanh. Ngoài ra, cần cho trẻ tiếp xúc với nhiều người hơn, cho trẻ chơi nhiều trò chơi nhằm làm trẻ quên đi cảm giác thích thú khi được chạm vào người bố.

con trai có hành động sờ soạng bố

 Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trường hợp con bạn trên 6 tuổi mà có hành động như vậy thì sẽ phức tạp hơn. Ở độ tuổi này, trẻ không chỉ đơn thuần là bắt chước hành động của bố vì trẻ đã đi học, có nhiều mối quan hệ bạn bè, tiếp thu được nhiều kiến thức hơn, có hiểu biết về cuộc sống hơn khi là những đứa bé. Bạn không thể kiểm soát được việc một đứa trẻ nhìn thấy cảnh người lớn âu yếm trên ti vi, chia sẻ cho các bạn khác nghe và bắt chước. Do vậy, bạn cần để con ngủ riêng nhưng phải dành nhiều thời gian trò chuyện cùng con hơn, hỏi thăm con học trên lớp có gì vui không. Ngoài việc học bạn hãy cho con ra ngoài nhiều hơn như đi chơi công viên để trẻ không bị gò bó. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem con thích đọc truyện, xem chương trình thiếu nhi hay chơi trò chơi gì để trẻ có niềm vui mới thay vì lúc nào cũng ở bên bố.

Ngoài ra hai bạn cũng nên để cho con tiếp xúc với kiến thức về tâm lý, giới tính để con có thể hiểu sâu sắc về chính bản thân mình, nhằm thoả mãn trí tò mò của trẻ. Thực tế có những trẻ có sự phát triển nhanh hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều bởi chế độ dinh dưỡng tốt tạo đà cho trẻ phát triển. Tuy nhiên cũng kéo theo hệ luỵ là trẻ chưa được biết nhiều về tâm lý giới tính, dẫn tới sự tò mò, tìm hiểu để biết, cha mẹ hãy quan tâm sâu sắc đến khía cạnh bổ trợ kiến thức giới tính cho con.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com