10 ý tưởng quà tặng cho người thân bị trầm cảm và lo âu-Phần 2

10 ý tưởng quà tặng cho người thân bị trầm cảm và lo âu-Phần 2

(…Tiếp) Ở cạnh một người bị trầm cảm hay rối loạn lo âu nhiều khi khá khó khăn, đặc biệt là với người thân cận của họ. Mặc dù biết rằng thời gian để vượt qua căn bệnh này không phải ngắn nhưng vẫn tồn tại một số cách có thể khiến khoảng thời gian ấy trở nên dễ chịu hơn. Dưới đây, hãy tham khảo 10 ý tưởng quà tặng cho người thân bị trầm cảm và lo âu. Bạn biết không, việc được nhận quà từ một ai đó mang lại ý nghĩa rất nhiều đấy.Tại bài “10 ý tưởng quà tặng cho người thân bị trầm cảm và lo âu-phần 1” lần trước, bạn và tôi đã cùng tìm hiểu với nhau về 5 cách có thể xoa dịu cảm xúc cũng như nâng đỡ tinh thần cho những người thân thiết của bạn bị trầm cảm và lo âu. Đến phần tiếp theo này, hãy cùng tôi làm sáng rõ 5 cách còn lại; hãy nhớ rằng mọi điều bạn làm dù rất nhỏ đều có giá trị cực kì lớn lao đối với người đang gặp khó khăn. Do đó, đừng ngần ngại thực hiện mong muốn được giúp đỡ.

6. Gói quà chăm sóc bản thân

Khi trầm cảm và lo âu rơi vào trạng thái tệ hại nhất, việc chăm sóc bản thân có xu hướng xấu đi. Các gói quà như muối tắm, sơn móng tay, chiếc khăn ấm, đôi dép mềm, một cốc socola nóng, cuốn tạp chí cùng vài cây bút với chiếc mũ đội đầu để giấu đi mớ tóc bẩn đều là những món quà cực kì tuyệt vời.

*Còn điều gì tuyệt vời hơn được nghỉ ngơi một ngày thật sự với làn nước nóng và chút đồ ăn ngon lành cùng vài thứ tiêu khiển chứ. Điều này có thể không phải một biện pháp có giá trị dài hạn tuy nhiên lợi ích tức thời của nó là đem lại sự dễ chịu về cơ thể: khiến máu được lưu thông đều trên cơ thể, giãn các cơ bị mệt mỏi; hơn nữa tinh thần cũng sẽ được sảng khoái.

7. Một bờ vai để khóc lóc

Đối với vài người, những kì nghỉ trôi qua thực sự khó khăn. Do đó, hãy ở đó với họ, chỉ ở đó thôi. Ngồi cùng họ. Ôm lấy họ. Mang tới một chút bánh và trà. Có thể họ không có khả năng có thể bày tỏ hết cảm xúc chính mình, tuy nhiên, những điều trên có thể giúp họ không cảm thấy đơn độc.

Thậm chí, được dựa đầu vào vai một người và khóc lóc thỏa thích là một việc mang tính trị liệu tuyệt vời. Không phải ai cũng là người khiến những người mắc chứng trầm cảm và rối loạn lo âu cảm thấy được an toàn khi ở bên và gục đầu xuống khóc thoải mái cũng như chia sẻ điều họ cảm thấy. Nếu như bạn là người có khả năng ấy, và nếu như bạn muốn giúp họ đỡ cô đơn hơn, sao không thử một chút nhỉ?

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

8. Kéo họ ra khỏi nhà

Một lần nữa, trầm cảm và lo âu có thể rất cô đơn và biệt lập; và những người bạn đó có thể cần sự giúp đỡ nhiệt thành của bạn để kéo họ ra khỏi nhà. Hãy giữ nó đơn giản thôi. Bất cứ nơi nào yên tĩnh đều có thể làm điều đó, hay thậm chí bạn chỉ cần lái xe dạo quanh và cùng họ ngắm những chiếc đèn trang trí ngày lễ.

9. Thiết kế một tối chiếu phim hoặc đêm game

Những người lo âu thường cảm thấy an toàn nhất tại nhà. Hãy đem lại tiệc tùng đến với họ. Làm nó nho nhỏ thôi. Mang tới những bộ phim và túi bỏng ngô. Nếu người bạn của bạn đang chiến đấu với trầm cảm, hãy tạo một buổi tiệc ngủ để họ không còn là người duy nhất trong bộ đồ ngủ nữa. Điều này có thể đem tới cho họ cảm giác được bình thường nho nhỏ.

*Có những người bị trầm cảm và lo âu không quan tâm tới vẻ bề ngoài của mình và phong cách ăn mặc hàng ngày; họ có thể dành phần lớn thời gian tại nhà và những nơi tách biệt. Do đó, quần áo ngủ là lựa chọn dễ dàng nhất có thể nghĩ tới.

10. Làm một playlist nhạc hay ho..

Châm ngôn “Nơi ngôn từ thất bại, nơi ấy âm nhạc lên tiếng…” không thể đúng hơn. Hãy sắp xếp một số bài hát khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hay truyền cảm hứng với nhau. Thậm chí một list sưu tập các bài hát ngớ ngẩn để làm lãng trí người bạn của bạn có thể khiến họ cười vui vẻ và điều đấy sẽ thật tuyệt vời.

 

Tham khảo và dịch :Giang Nguyen

NGUỒN: https://themighty.com/2016/12/what-to-get-someone-with-anxiety-and-depression-for-the-holidays/

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay