0904030189

Không nên ăn gì trong những ngày đèn đỏ

Những đồ ăn cần tránh trong ngày đèn đỏ

Trong những ngày đèn đỏ, các nàng thường rất khó chịu, tâm sinh lý thay đổi khá nhiều. Dù lâu hay nhanh thì nó cũng khiến nàng rất nhạy cảm bởi cơ thể đang mất đi một lượng máu khá lớn. Cơ thể mệt mỏi, đau nhức, hơn cả là căng ngực, đau lưng, đau bụng. Chính vì thế, việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình trong những ngày này đối với các chị em phụ nữ là vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc nghỉ ngơi hợp lý mà còn nên có chế độ ăn hợp lý.Trong những ngày đèn đỏ, các nàng thường rất khó chịu, tâm sinh lý thay đổi khá nhiều. Dù kéo dài ngắn hay dài thì nó cũng khiến nàng rất nhạy cảm bởi cơ thể đang mất đi một lượng máu khá lớn. Cơ thể mệt mỏi, đau nhức, hơn cả là căng ngực, đau lưng, đau bụng. Chính vì thế, việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình trong những ngày này đối với các chị em phụ nữ là vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc nghỉ ngơi hợp lý mà còn nên có chế độ ăn hợp lý.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Để có một chế độ ăn hợp lý, Tư Vấn An Nam xin đưa ra một số lưu ý về thực phẩm trong những ngày đèn đỏ bạn không nên sử dụng.

1. Thực phẩm mang tính hàn hay đồ để trong tủ lạnh

Những ngày này các bạn nữ tuyệt đối không nên ăn những đồ ăn để trong tủ lạnh vì nó ảnh hưởng đến sự điều tiết kinh nguyệt. Các bạn nên giữ cho cơ thể được giữ ấm, thì việc lưu thông máu mới dễ dàng. Nếu ăn đồ lạnh thì nó sẽ làm thay đổi nhiệt độ, có thể gây đau bụng.

Bên cạnh đó, những món ăn mang tính hàn như mướp, cà, bí đao, tôm cua, quýt, lê,… bạn cũng nên tránh để được thuận lợi hơn trong những ngày này. Trong y học đã chứng minh nếu bạn ăn những thực phẩm này hay đá thì nó sẽ gây ra những bất lợi cho bản thân bạn. Bởi vì, cổ tử cung sẽ co lại để máu được đưa ra ngoài, nếu dùng các loại đồ ăn này nó sẽ khiến nhiệt độ trong ruột hạ xuống, gây ảnh hưởng đến tử cung khó co lại, khiến máu không được lưu thông, đóng thành cục, nếu bạn nào có chứng đau bụng thì nó càng dữ dội hơn.

ngày đèn đỏ

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Các chất kích thích

Những chất được xếp vào điều cấm trong những ngày này đó là rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…Nhiều người cho rằng, nếu đau bụng thì chỉ cần uống một cốc rượu là nó sẽ khỏi, vì rượu nó nóng làm tan máu cục ra. Thế nhưng, điều đó là rất sai lầm. Chất kích thích có thể tác động vào thần kinh và cơ trơn ở cổ tử cung, khiến nó co bóp mạnh hơn, gây ra hiện tượng đau bụng kinh.

3. Đồ ăn mặn và rán, chứa nhiều dầu mỡ

Những đồ ăn chứa nhiều muối dễ khiến cơ thể tích nước và muối gây đầy bụng khó tiêu. Đồng thời là đau đầu, dễ bị kích động, tức giận và khó kiểm soát được cảm xúc của mình.

Đồ chiên, rán có nhiều dầu mỡ, nó chứa muối còn khiến chị em phụ nữ mệt mỏi trong những ngày này, nên cũng gây tình trạng khó tính hơn thường ngày.

Trên đây, Tư Vấn An Nam xin chia sẻ với chị em phụ nữ những loại thực phẩm cần tránh trong những ngày đèn đỏ.

Chúc chị em luôn tự tin và vui tươi trong những ngày này.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com