0904030189

Lỡ xuất tinh trong có nên uống tránh thai khẩn cấp? 

Lỡ xuất tinh trong có nên uống tránh thai khẩn cấp? 

Mình uống thuốc tránh thai hàng ngày đã 3 tháng nay, uống liền nhau không cách ngày nào, đúng giờ đúng quy tắc. Mấy tháng trước có xuất trong vài lần rồi nhưng không sao. Hôm nay mình mới uống viên thứ 4 của vỉ mới, mình lỡ xuất trong. Mình có vệ sinh lại cho bớt đi lượng tinh trùng trong người mình. Liệu mình có nên uống tránh thai khẩn cấp không ạ?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề bạn đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Qua những gì bạn chia sẻ, tôi biết bạn đang phân vân, băn khoăn không biết bản thân có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi có quan hệ tình dục không an toàn. Bạn cùng với đối phương của mình có hành vi quan hệ tình dục và xuất tinh bên trong âm đạo. Như bạn nói, bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đã 3 tháng nay. Bạn đảm bảo việc uống thuốc tránh thai hàng ngày rất đều đặn, đúng giờ và đúng quy tắc. Mấy tháng trước các bạn cũng có chuyện xuất tinh bên trong âm đạo nhưng thật may mắn là không xảy ra chuyện mang thai ngoài ý muốn. Lần này cũng đã có xuất tinh bên trong, bạn đã vệ sinh để giảm bớt lượng tinh trùng và hiện bạn đang băn khoăn có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp hay không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng khi có quan hệ tình dục không an toàn, hiện tại bạn đang uống thốc tránh thai hàng ngày nên đây cũng là một biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Hiện tại, thuốc tránh thai hàng ngày có 2 loại, một loại 21 viên và một loại 28 viên. Loại 21 viên được uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt. Loại thuốc này uống liên tục trong vòng 21 ngày, sau đó nghỉ 7 ngày. Hết 7 ngày nghỉ thì lại uống tiếp tục như bình thường. Trong vòng 7 ngày nghỉ đó, việc quan hệ tình dục sẽ an toàn mà không sợ mang thai ngoài ý muốn. Loại 28 viên được uống liên tục từ ngày đầu kỳ kinh đến hết viên thứ 28, không có ngày nghỉ. Thuốc tránh thai hàng ngày muốn đạt hiệu quả cao phải uống vào một giờ nhất định trong ngày, tránh tình trạng quên thuốc. Bản thân bạn trong hoàn cảnh này đã dùng thuốc tránh thai hàng ngày để phòng tránh thai. Do đó, bạn không cần dùng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe hiện tại của bạn, bạn có thể sử dụng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp. Bạn cần chú ý về liều dùng thuốc, không sử dụng quá hai liều trong một tháng bởi sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ cũng như dẫn đến vô sinh sau này. Để đảm bảo độ an toàn thì trong thời gian 7 ngày đầu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh, việc gần gũi nên sử dụng thêm bao cao su.

tránh thai khẩn cấp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Việc quan hệ tình dục xong, vệ sinh để giảm bớt lượng tinh trùng không mang lại hiệu quả. Bởi khi xuất tinh, lượng tinh trùng được phóng ra đã di chuyển vào bên trong, việc vệ sinh chỉ ở bên ngoài không thể có tác dụng. Trường hợp vệ sinh thụt rửa âm đạo sẽ gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Bạn không nên sử dụng cách này để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Chuyện quan hệ tình dục cũng khó tránh khỏi trong thời gian các bạn yêu nhau nhưng bạn nên có biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả cho mình. Bởi điều này còn ảnh hưởng lâu dài về sau. Quan hệ tình dục không an toàn và sử dụng thuốc tránh thai bừa bãi không những ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại mà còn là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, vô sinh. Bạn cần có những biện pháp tích cực để bảo vệ chính bản thân mình. Mong bạn luôn vui khỏe.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com