0904030189

Hiệu quả và tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc sử dụng nội tiết tố làm ức chế rụng trứng, kích thích sự chuyển động của vòi tử cung và làm tăng độ nhớt của niêm mạc tử cung. Viên thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai cho phụ nữ, có thể sử dụng để ngừa thai sau khi có quan hệ tình dục.Chia sẻ của An Nam

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc sử dụng nội tiết tố làm ức chế rụng trứng, kích thích sự chuyển động của vòi tử cung và làm tăng độ nhớt của niêm mạc tử cung. Viên thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai cho phụ nữ, có thể sử dụng để ngừa thai sau khi có quan hệ tình dục.

1. Hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể phát huy tác dụng trong 36h hoặc 72h sau khi quan hệ, tuỳ theo từng loại thuốc, nếu bạn uống càng gần thời điểm sau khi quan hệ thì hiệu quả càng cao.

Đây không phải là biện pháp tránh thai đạt hiệu quả tuyệt đối vì hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được từ 75% đến 89%, vì vậy để an toàn nhất bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Nếu bạn dùng sau thời gian quan hệ càng lâu thì hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp càng thấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Lưu ý thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ là một phương pháp tình thế, bạn chỉ nên sử dụng trong trường hợp cấp thiết nhất mà khi quan hệ không dùng bao. Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là thuốc dùng để ngừa thai thường xuyên và không phải là thuốc phá thai.

2. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

– Buồn nôn

Tác dụng phụ này sẽ biến mất sau khoảng 2 tháng , bạn nên quan tâm hơn đến chế độ ăn uống nếu triệu chứng buồn nôn không biến mất, bạn nên tránh ăn những món ăn gây dị ứng.

– Tử cung ra máu bất thường

Một số bạn gái sau khi dùng thuốc tránh thai sẽ có hiện tượng ra máu, phần lớn là không có vấn đề gì đáng lo ngại, bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ và sử dụng thuốc đúng cách để tránh hậu quả về sau.

– Kỳ kinh nguyệt thay đổi

Sau khi dùng thuốc khẩn cấp có thể có một số bạn gái bị thay đổi về chu kì kinh nguyệt có thể chậm hơn hoặc nhanh hơn bình thường, nếu kì kinh chậm từ 8 đến 10 ngày bạn nên dùng que thử thai để xem có gì bất thường không. Ngoài ra có thể những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, tức ngực.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com