0904030189

Giảm đau bụng kinh bằng đậu đỏ

Hiện tượng đau bụng kinh

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý tự nhiên và là dấu hiệu cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, kỳ sinh lý tự nhiên này cũng gây khá nhiều rắc rối cho các bạn nữ, đặc biệt là với những người bị đau bụng trong nguyệt san của mình. Một cách giảm đau bụng kinh đến từ loại thực phẩm dân gian quen thuộc chính là đậu đỏ.Chia sẻ của An Nam

Đau bụng kinh gây rất nhiều khó khăn cho các bạn nữ và còn có thể là nỗi ác mộng đối với những bạn bị đau bụng trong suốt kỳ kinh nguyệt của mình. Đau bụng kinh khiến bụng đau âm ỉ đến dữ dội, sau đó còn có thể tỏa dần đến các vùng xung quanh như đùi, lưng… Có bạn còn phải đi cấp cứu khi quá đau, gây rất nhiều phiền toái. Ngoài việc lưu ý không nên ăn gì trong những ngày đèn đỏ, bạn cũng có thể bổ sung đậu đỏ vào thực đơn trước và trong những ngày nguyệt san diễn ra để giúp làm giảm đau bụng kinh.

1. Nguyên nhân gì dẫn đến đau bụng kinh?

Nguyên nhân chính gây đau bụng kinh là do sự giải phóng hoocmon Prostaglandin khiến co bóp cổ tử cung trong suốt chu kì, đó cũng là lí do vì sao đôi khi cơn đau bụng kinh có những đặc điểm tương đồng với cơn chuột rút. Không những vậy, Prostaglandin còn khiến các mạch máu cung cấp máu cho cổ tử cung co bóp, dẫn đến cơn đau. Những bạn nữ đau bụng kinh dữ dội do có lượng hoocmon Prostaglandin tiết ra nhiều hơn bình thường, khiến cổ tử cung và các mạch máu co bóp mạnh hơn.

giam-dau-bung-kinh-bang-dau

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Tại sao đậu đỏ lại giúp làm giảm đau bụng kinh?

Bên trong đậu đỏ có chứa nhiều protein dưới dạng albumin, lipit, các chất béo không no vitamin B1, B2, các khoáng chất quý hiếm như canxi, magie, photpho, sắt, có hoạt chất sinh học cao giúp bổ máu, có chức năng thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu, tăng sức đề kháng và giúp giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt.

Để làm giảm đau bụng cũng như bổ máu trong kỳ kinh nguyệt của mình, bạn có thể thêm đậu đỏ vào thực đơn với cách chế biến đơn giản như sau: đậu đỏ 30g, gạo tẻ 30g, đường mạch nha vừa đủ dùng. Đậu đỏ cùng gạo nấu nhừ cho đường mạch nha vào vừa ngọt, ăn hết trong ngày.

Bên cạnh cách làm giảm đau bụng kinh bằng đậu đỏ, các bạn cũng có thể kết hợp thêm các cách làm giảm đau bụng kinh để có thể trải qua nguyệt san nhẹ nhàng hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-03-2021 bởi Hương Quỳnh

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com