0904030189

Thủ dâm quá nhiều có hại hay không?

Thủ dâm quá nhiều có hại hay không?

Bản thân em là sinh viên đại học năm thứ nhất. Em thường xuyên nghiên cứu về sex và cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi nghĩ về chuyện đó. Theo như em thấy thì tần suất quan hệ tình dục như trên mạng nói là quá nhiều và không đúng thực tế. Những suy nghĩ đó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của em, khiến em khó khăn tập trung vào học tập. Em muốn hỏi liệu quan hệ tình dục và thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không và tác hại thế nào ạ?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em là sinh viên đại học năm 1. Em rất hay nghiên cứu về sex và cảm thấy rất mệt mỏi khi suy nghĩ về nó. Em nghĩ rất nhiều về tần suất quan hệ tình dục trên mạng nói. Em thấy vậy là quá nhiều, có thể không đúng thực tế. Vấn đề này khiến học tập, cuộc sống của em bị ảnh hưởng trầm trọng. Cho em hỏi thủ dâm quá nhiều và quan hệ quá nhiều đều có cơ chế sinh học của cơ thể giống nhau và có tác hại như nhau ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Bản thân em hiện tại là sinh viên đại học năm thứ nhất. Như em nói thì một trong những điều khiến em bận tâm, dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu đó là sex. Khi em tìm hiểu về tần suất quan hệ tình dục và có đưa ra nhận định rằng như vậy là quá nhiều, không phù hợp với thực tế. Những suy nghĩ đó khiến tâm lý của em rất mệt mỏi, ảnh hưởng đến học tập cũng như cuộc sống của em. Và em đặt ra một câu hỏi cho bản thân mình liệu quan hệ tình dục và thủ dâm quá nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, tác hại ra sao?

Em cũng biết, cái gì quá nhiều cũng sẽ không tốt phải không nào? Bản thân con người cần phải cân bằng giữa các hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn và làm việc. Khi mỗi chúng ta dành thời gian quá nhiều cho một hoạt động thì các lĩnh vực khác sẽ bị giảm thiểu đi. Vì thế, nếu trong cuộc sống của em mà thời gian dành quá nhiều cho chuyện quan hệ tình dục, thủ dâm thì em không thể tập trung vào các hoạt động khác. Do đó, việc học tập cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống của em cũng bị ảnh hưởng. Thời gian em dành quá nhiều cho việc nghiên cứu về sex thì trong đầu óc em sẽ luôn hướng suy nghĩ về chuyện đó, khiến em mệt mỏi mà thôi. Trong hoàn cảnh này, em nên sắp xếp lại thời gian cho mình, cân bằng giữa các hoạt động, tránh lệ thuộc vào một thói quen tìm hiểu về sex mà lãng quên những điều khác. Em nên tham gia một hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, giải phóng năng lượng dư thừa của cơ thể để không bị lệ thuộc vào việc thủ dâm hay quan hệ tình dục.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Về tần suất quan hệ tình dục thì tùy thuộc vào độ tuổi cũng như sức khỏe của bản thân mỗi người. Em cũng không nên cứng nhắc cho rằng như vậy là tiêu chuẩn chung mà bản thân mình cần đạt được. Thực hiện hành vi đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, sự tự nguyện, tình cảm cũng như sức khỏe chứ không thể miễn cưỡng, ép buộc được. Mặc dù ở lứa tuổi của em cũng rất sung sức nhưng điều gì cũng vậy, cần có giới hạn của nó và em cũng nên biết chừng mực để giữ gìn sức khỏe bản thân. Thủ dâm hay quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến sức khỏe ảnh hưởng, mệt mỏi. Chưa kể, khi bản thân mỗi người có hành vi tình dục quá nhiều, không thể kiểm soát được rất dễ dẫn đến nghiện và có thể gây ra nhiều chuyện đáng tiếc. Để thay đổi một thói quen, em cần có thời gian và sự quyết tâm dành cho mình. Thay bằng việc em dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về sex thì em nên hướng sang những hoạt động khác. Bên cạnh đó, em cũng tránh việc để bản thân ở một mình quá nhiều, quá lâu trong không gian riêng tư, em sẽ nghĩ đến sex nhiều hơn. Thay vào đó em nên hướng bản thân đến với những hoạt động ngoài trời, mang tính cộng đồng, vừa tốt cho sức khỏe cũng hạn chế được những chuyện về sex. Để làm được điều này cần có sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực của bản thân em và cần thời gian chứ không thể ngày một ngày hai là được. Em nên kiên trì nếu em thực sự muốn thay đổi. Điều này sẽ tốt cho em trong cả cuộc sống hiện tại và tương lai sau này. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và luôn vui khỏe trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com