0904030189

Thủ dâm thường xuyên có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không?

Thủ dâm

Chào bác sĩ. Em năm nay 16 tuổi. Em biết đến và bắt đầu thủ dâm từ năm 13 tuổi. Em thường thủ dâm khoảng 2-3 lần/tuần. Có một thời gian ngắn em thủ dâm 4 lần/tuần. Nhưng từ khi biết đến hậu quả của việc thủ dâm nhiều nên em đã cố gắng tập bỏ việc thủ dâm, đến nay chỉ còn khoảng 1-2 lần/tuần. Vậy thưa bác sĩ, với tình trạng của em như vậy thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản và thể trạng trong tương lai của em không ạ? Thủ dâm thường xuyên có ảnh hưởng thế nào?Lời tâm sự

Chào bác sĩ. Em năm nay 16 tuổi. Em biết đến và bắt đầu thủ dâm từ năm 13 tuổi. Em thường thủ dâm khoảng 2-3 lần/tuần. Có một thời gian ngắn em thủ dâm 4 lần/tuần. Nhưng từ khi biết đến hậu quả của việc thủ dâm nhiều nên em đã cố gắng tập bỏ việc thủ dâm, đến nay chỉ còn khoảng 1-2 lần/tuần. Vậy thưa bác sĩ, với tình trạng của em như vậy thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản và thể trạng trong tương lai của em không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã gửi thư về chuyên mục tư vấn sức khỏe sinh sản của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em xin được trả lời như sau:

Dường như em đang hoang mang, lo lắng trước hành vi thủ dâm của mình diễn ra sớm và kéo dài nhiều lần. Thủ dâm là hành vi tự kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể của mình nhằm đạt được khoái cảm, việc thủ dâm có thể mang lại lợi ích cho cơ thể em, tuy nhiên nếu em lạm dụng thủ dâm quá nhiều điều đó có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe tâm sinh lý cũng như thể trạng cơ thể.

Hiện nay chưa có khẳng định nào về việc thủ dâm nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con của nam giới. Tuy nhiên như đã nói ở trên, nếu em quá lạm dụng việc thủ dâm có thể ảnh lớn đến chất lượng cuộc sống tình dục của em sau này, cũng như về vấn đề sức khỏe tinh thần của em. Việc thủ dâm quá nhiều sẽ gây ra các vấn đề như xuất tinh không theo mong muốn của em như xuất tinh quá sớm hay quá muộn. Hoặc có thể bị rối loạn cương dương, điều đó sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống chăn gối của em sau này.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Điều quan trọng là em đã ý thức được tác hại của việc thủ dâm và đã hạn chế thói quen thủ dâm của mình xuống, hiện nay chỉ còn 1-2 lần/tuần. Đây được coi là con số phù hợp và không có hại đến sức khỏe của em, tuy nhiên em không nên lạm dụng việc thủ dâm. Em tưởng tượng như việc thủ dâm là lúc em tự đạt khoái cảm một mình, điều đó giống như sự hình thành thói quen trong chuyện tình dục của em. Đó sẽ là nguyên nhân khiến em không đạt được mong muốn trong chuyện chăn gối với vợ.

Em nên hạn chế việc thủ dâm của mình bằng cách tham gia các hoạt động văn hóa thể thao, các hoạt động ngoài trời với bạn bè. Đồng thời em cũng hạn chế xem phim sex để tránh ý muốn thủ dâm, bên cạnh đó em cũng nên tránh ăn các thực phẩm như đậu, hành, tỏi, trứng vịt lộn sẽ làm em có cảm giác tăng sự ham muốn.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com