0904030189

Các phương pháp tránh thai hiệu quả

Tránh thai

Tránh thai an toàn hiệu quả giúp bạn tránh được những trường hợp mang thai ngoài ý muốn mà không cản trở mối quan hệ tình cảm vợ chồng, từ đó vẫn giữ được tình cảm vợ chồng. Bài viết dưới đây chia  sẻ những phương pháp tránh thai hiệu quả, an toàn.Chia sẻ của An Nam

Tránh thai an toàn hiệu quả giúp bạn tránh được những trường hợp mang thai ngoài ý muốn mà không cản trở mối quan hệ tình cảm vợ chồng, từ đó vẫn giữ được tình cảm vợ chồng. Bài viết dưới đây chia  sẻ các phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả.

1. Dùng bao cao su

Đây là phương pháp tránh thai an toàn và phổ biến nhất, mức độ hiệu quả tới 99% giúp bạn tránh được mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời đây được coi là biện pháp an toàn nhất và không gây hại cho sức khỏe bởi vì dùng bao cao su tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

2. Tránh thai bằng thuốc

Thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến của hầu hết các cặp đôi, có hai loại thuốc tránh thai đó là thuốc tránh thai dùng hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên với việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp các bạn cần chú ý dùng theo chỉ định hướng dẫn của bác sĩ để tránh có những tác dụng phụ không mong muốn. Thuốc tránh thai hàng ngày dùng có thể có lợi cho bạn hơn tuy nhiên bạn phải dùng thường xuyên, đối với thuốc hàng ngày sẽ có tác dụng làm cho làn da của bạn sáng bóng có lợi cho bạn.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Xuất tinh ngoài âm đạo

Biện pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp cần người con trai phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể làm sao cho không xuất tinh vào âm đạo. Đây là biện pháp có hiệu quả khá cao tới 97% không mang thai, tuy nhiên biện pháp này còn nhiều rủi ro nếu khả năng kiểm soát không tốt có thể chưa kịp đưa ra ngoài thì xuất một vài giọt vẫn có thể gây ra mang thai ngoài ý muốn.

4. Tính ngày an toàn theo chu kì kinh

Đây là cách tránh thai bằng việc tính chu kì kinh, tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng, tâm lý, cơ địa của mỗi người mà chu kì kinh ở mỗi người phụ nữ có sự khác nhau, bình thường mỗi chu kì kinh nguyệt có thể kéo dài từ 28 đến 35 ngày. Bằng cách tính ngày an toàn, không an toàn mà các cặp vợ chồng có thể tránh thai nhờ vào phương pháp này.

Thời kì nguy hiểm: thời kì này được tính từ ngày rụng trứng +- 5 ngày xem ví dụ cụ thể sau:

Ví dụ chu kì của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14, thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5= 9 và 14+5= 19. Vậy thời kì nguy hiểm là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt. Trong những ngày này mà giao hợp sẽ rất dễ có con.

Thời kỳ tương đối an toàn: thời điểm an toàn tương đối được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới thời kì nguy hiểm. Theo như ví dụ trên thời điểm an toàn tương đối được tính từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 9 của chu kì kinh theo chu kỳ 28 ngày. Thời kì này trứng sắp rụng nên chỉ được coi là an toàn tương đối, tức khả năng mang thai vẫn có.

Thời kì an toàn tuyệt đối: được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh theo ví dụ trên (chu kỳ 28 ngày) thì thời kì an toàn tuyệt đối từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt. Thời điểm này trứng đã rụng và chỉ sống được trong vòng 24h vì vậy thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng. Thời kì này sẽ an toàn nhất, hiệu quả nhất khi tránh thai bằng cách này.

Các chu kì kinh nguyệt tương ứng với các ngày rụng trứng như sau: chu kì 28 ngày ngày rụng trứng là ngày thứ 14; chu kỳ 29 ngày = ngày thứ 15; chu kỳ 30 ngày =ngày thứ 16; chu kì 31 ngày = ngày thứ 17; chu kỳ 32 ngày = ngày thứ 18; cứ như vậy cho đến  chu kỳ 35 ngày = ngày rụng trứng là ngày thứ 21.

Phương pháp này hoàn toàn không được áp dụng cho những bạn chu kỳ kinh nguyệt không đều. Trên thực tế trứng có thể rụng bất cứ ngày nào, tất cả các ngày quan hệ đều có khả năng mang thai chỉ có điều là ngày nào có khả năng mang thai cao hơn. Thông thường nếu bạn quan hệ trước khi hết kinh một tuần hoặc sau khi hết kinh 1 tuần là khoảng thời gian an toàn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com