0904030189

Cha mẹ cần làm gì khi nhận biết trẻ tự kỷ

Cha mẹ cần làm gì khi nhận biết trẻ tự kỷ

Hiện nay, số lượng trẻ tự kỷ ngày càng gia tăng, những trung tâm phát triển kỹ năng hay giáo dục hòa nhập cũng vì vậy mà cũng được thành lập rất nhiều. Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 và sự phát triển kinh tế thì các ông bố, bà mẹ gần như dành ít thời gian hơn cho con cái, không hoàn toàn theo sát được vào quá trình phát triển Tâm – Sinh lý của trẻ, nên nhiều bậc phụ huynh chưa thể nhận ra sớm được các vấn đề của con mình, hoặc thậm chí là nhận ra rồi mà cũng không biết cách nào, làm như thế nào mới là đúng nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho những phụ huynh biết cần phải làm gì khi biết con mình bị tự kỷ.Khi nhận ra những hành vi, biểu hiện của con có thể được xác định là những dấu hiệu của bệnh tự kỷ. Cha mẹ cần bình tĩnh, đưa trẻ đến các trung tâm, cơ sở uy tín đã làm việc với trẻ tự kỷ để cho con mình thực hiện những bài kiểm tra, những bài trắc nghiệm và những kết luận của những người chuyên môn về lĩnh vực này.

Cha mẹ dành nhiều thời gian giao tiếp với con, tránh cho trẻ chủ yếu xem tivi, quảng cáo, âm nhạc. Nên đáp ứng cho trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, tạo cho trẻ những sở thích và thói quen là giao tiếp, tương tác với mọi người xung quanh.

Nâng cao kiến thức về trẻ tự kỷ: Cha mẹ cần được học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức về trẻ tự kỷ, nên biết được rằng đâu là nguyên nhân con mình có những hành vi tiêu cực như vậy.

Tham khảo và chia sẻ những biện pháp và kỹ năng nuôi dạy con tự kỷ cho nhóm cộng đồng là cha mẹ có con tự kỷ. Đây sẽ là môi trường tốt cho cha mẹ hiểu rõ hơn về trẻ tự kỷ, những biện pháp hay, những kỹ năng và phương pháp bổ ích, phù hợp với con.

Khuyến khich con tham gia các buổi liên hoan, vui chơi cùng gia đình, bạn bè và cộng đồng. Tăng cường khả năng giao tiếp của trẻ với mọi người, khuyến khích các hành vi tính cực và giảm thiểu tối đa những hành vi có xu hướng tiêu cực.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bố mẹ có có thể sử dụng các kĩ thuật massage và cho trẻ chơi trên bạt lò xo, bóng cao su to, bể bơi… Tất cả những thứ này được dùng để trở nên nhận thức hơn về cơ thể mình và có khả năng sử dụng cơ thể trong các cách khác nhau.

Cuối cùng, là nếu đã đưa trẻ đi khám và làm các bài trắc nghiệm liên quan rồi, mà kết quả chuẩn đoán là tự kỷ mức độ nặng và cần sử dụng thuốc thì cần tuân thủ phác đồ và hướng dẫn của Bác Sĩ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-04-2021 bởi Nguyen Hoan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com