19006172

Tại sao cha mẹ cần dành nhiều thời gian cho con?

Cha mẹ nên dành thời gian cho con

Trong cuộc sống hiện đại và nhiều bộn bề, có rất nhiều công việc mà đôi khi cha mẹ không thể nào ở bên con mãi được. Có gia đình thì ông bà chăm sóc, có nhà lại chỉ có người giúp việc. Điều đó sẽ có tác hại rất lớn đến con bạn. Cha mẹ nên dành thời gian cho con nhiều hơn, bởi điều đó giúp con phát triển tốt hơn.Chia sẻ của An Nam

Trong cuộc sống hiện đại và nhiều bộn bề, có rất nhiều công việc mà đôi khi cha mẹ không thể nào ở bên con mãi được. Có gia đình thì ông bà chăm sóc, có nhà lại chỉ có người giúp việc. Điều đó sẽ có tác hại rất lớn đến con bạn. Vậy tại sao cha mẹ lại cần dành cho con nhiều thời gian.

1. Dạy con đúng phương pháp

Đây là điều cực kỳ quan trọng mà cha mẹ nào cũng cần chú ý đến. Mỗi gia đình sẽ có một phương pháp dạy con khác nhau, nhưng chỉ có cha mẹ mới có thể giúp con phát triển tốt nhất trong môi trường gia đình.

Cũng không thể khẳng định cha mẹ là người có phương pháp dạy con tốt nhất. Nhưng việc bạn thiếu quan tâm đến con hay vì quá bận bịu nên để ông bà và người giúp việc chăm sóc thì nó sẽ không thật sự tốt. Khi còn bé con bạn sẽ rất cần bạn, lớn lên một chút thì cần có người dạy bảo, rèn luyện trong cuộc sống. Vì vậy dù bận như thế nào đi nữa thì cha mẹ vẫn cần phải dành cho con nhiều thời gian hơn nữa.

2. Con được cảm nhận tình cảm cha mẹ dành cho

Có nhiều đứa trẻ lớn lên khi thiếu tình cảm của cha mẹ. Không phải vì các em không có cha có mẹ mà vì cuộc sống hay công việc nên cha mẹ các em không thể ở bên cạnh được. Cho dù các con là đứa trẻ ngoan thì chắc hẳn nó sẽ có điều gì đó không thể chia sẻ ra được.

thời gian cho con

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Cả ngày chỉ ở trong nhà, tiếp xúc với người giúp việc hay ở với ông bà thì làm sao các con được cảm nhận tình cảm mà cha mẹ dành cho con. Hơn nữa, trong cuộc sống của con ba mẹ chính là chỗ dựa tinh thần cũng như điểm tựa để con đối mặt với những khó khăn trong cuộc đời. Vì vậy, hãy dành cho con nhiều thời gian hơn nữa các ông bố bà mẹ nhé.

3. Con không bị sai lệch về nhận thức

Nhận thức là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi con người, nó hình thành từ bé đến lớn chứ không tự nhiên mà có cũng không tự nhiên mất đi. Khi con ở cùng cha mẹ thì cha mẹ chính là người định hướng cho con, giúp con nhận thức đúng đắn về những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống.

Nhiều trường hợp chỉ vì cha mẹ không dành cho con nhiều thời gian, con chỉ tiếp xúc với 1 số người trong gia đình nó sẽ không có định hướng trong nhận thức. Có đứa trẻ còn bị lệch lạc trong suy nghĩ và hành động. Nếu có cha mẹ bên cạnh các con sẽ được dạy dỗ bằng những phương pháp đúng, được rèn luyện về mọi mặt tinh thần và thể chất. Nó là điều cực kỳ quan trọng với mỗi đứa trẻ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi lưu mến

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com