0904030189

Những yếu tố dẫn đến sự thành công của một nhà quản lý

Những yếu tố góp phần thành công cho nhà quản lý

Với một nhà quản lý, việc lấy được sự tín nhiệm và kính trọng của nhân viên là điều không thể thiếu. Không phải ai mới đầu cũng có thể trở thành một nhà quản lý giỏi, mà họ phải trải qua một thời gian khá dài để học hỏi, đúc kết kinh nghiệm cũng như rèn luyện kỹ năng cho bản thân mình.Chia sẻ của An Nam

Với một nhà quản lý, việc lấy được sự tín nhiệm và kính trọng của nhân viên là điều không thể thiếu. Không phải ai mới đầu cũng có thể trở thành một nhà quản lý giỏi, mà họ phải trải qua một thời gian khá dài để học hỏi, đúc kết kinh nghiệm cũng như rèn luyện kỹ năng cho bản thân mình.

Sau đây, Tư Vấn An Nam xin đưa ra một số kỹ năng để một nhà quản lý áp dụng trong công việc của mình.

1. Khẳng định về chuyên môn

Trước khi có thể trở thành một nhà quản lý giỏi thì bạn phải chứng minh được thực lực của mình. Việc bạn có thể lên được chức trưởng phòng hay quản lý thì cũng đã một phần nói lên khả năng chuyên môn mình. Thế nhưng, ở cương vị là một người lãnh đạo, bạn phải chú trọng hơn về nhiều mặt. Và việc ra quyết định cũng như tổng duyệt các vấn đề là điều rất quan trọng đối với sự nhìn nhận của các nhân viên trong công ty.

2. Biết lắng nghe

Đây là một kỹ năng quan trọng nhất mà không chỉ những nhà quản lý mà nó thật sự cần thiết đối với tất cả mọi người. Thế nhưng, nếu là một nhà quản lý mà có thể làm tốt điều này thì việc anh ấy hay cô ấy thành công là một điều dễ hiểu.

Trong môi trường công ty, mối quan hệ giữa sếp và nhân viên thường có sự hạn chế. Nhân viên sẽ có những e ngại hay sợ sếp của mình, đôi khi là không dám thể hiện chính kiến hay đưa ra những đóng góp. Chính vì thế, là một người lãnh đạo, hãy học cách lắng nghe những người xunh quanh mình để thấu hiểu, đồng cảm hoặc thể hiện sự tôn trọng với nhân viên của mình.

3. Tiếp thu ý kiến

Bên cạnh việc lắng nghe thì bạn cần chọn lọc thông tin để tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân viên vì mục đích phát triển công ty. Nếu những ý tưởng được thực hiện, áp dụng thì không chỉ khiến nhân viên của các bạn vui vẻ, tinh thần làm việc tốt thì hiệu quả công việc cũng cao. Và hơn cả, những điều đó mang lại lợi ích cho công ty thì bạn chính là người được vinh danh do sự sáng tạo, biết tạo dựng những điều tốt phù hợp với công ty mình.

Đến lúc ấy, không chỉ bạn nhận được những lời khen, mà bạn còn được những nhân viên của mình thể hiện sự kính trọng trong công việc cũng như cuộc sống. Thì đó là một thành công lớn của chính bản thân bạn.

4. Thái độ vui vẻ, gần gũi với cấp dưới

Với một nhà lãnh đạo, thái độ đối với nhân viên là yếu tố vô cùng quan trọng để dẫn đến thành công. Không chỉ giao tiếp mà cử chỉ hành vi của bạn cũng ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn.

Để có những nhân viên có sự đam mê trong công việc, yêu cầu đối với người quản lý là rất lớn. Nếu bạn gần gũi, thân thiện với nhân viên thì cái bạn nhận được là sự quý trọng cũng như những lời chia sẻ chân thành. Chính vì thế, hãy áp dụng điều này và cũng đừng quên nở những nụ cười bạn nhé.

nhà quản lý

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

5. Công bằng

Trong xã hội đầy cạnh tranh và có sự ganh tỵ thì công bằng chính là liều thuốc hữu hiệu để bạn có thể cân bằng mọi thứ được ổn định. Sẽ không có sự đố kỵ hay ghen ghét giữa các nhân viên thì công việc sẽ được chia sẻ bởi cả một nhóm hay cộng tác làm việc. Thưởng phạt công minh sẽ đẩy mạnh được nguyên tắc làm việc trong văn phòng hay cả công ty nữa.

Không chỉ vậy, điều đó còn thể hiện được sự cương trực và không thiên vị của bạn đối với các nhân viên. Có một người sếp luôn đảm bảo cho quyền lợi của tất cả mọi người thì đó là động lực thúc đẩy sự phấn đấu cũng như phát triển cho nhân viên của bạn.

6. Có sự khen ngợi

Đừng quên những lời khen ngợi dành cho nhân viên của mình các bạn nhé. Hãy nói những câu động viên như: “tốt lắm, lần sau cố gắng phát huy em nhé”, “ý tưởng của em rất hay, tôi rất thích, chúng ta sẽ sử dụng nó cho chiến lược phát triển công ty”, “dạo này tôi thấy em làm việc rất chăm chỉ, cuối tháng tôi sẽ đề nghị có thưởng cho em”… Cứ như vậy, mỗi lần nhân viên làm tốt, hãy thể hiện bằng những lời như thế, ắt hẳn cấp dưới của bạn sẽ cảm thấy rất vui.

Chỉ cần những điều đơn giản như vậy thôi, bạn có thể chinh phục được những đồng nghiệp để có thể thành công hơn. Hãy bổ sung cho mình những điều thật sự cần thiết này nhé.

Với những chia sẻ trên đây Tư vấn An Nam hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn nhất là những bạn đang làm quản lý.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-02-2021 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com