0904030189

Có nên tha thứ cho người chồng vũ phu

Người chồng vũ phu

Sống với người chồng vũ phu. Nói chung bình thường thì chồng mình rất tốt thương yêu và chiều vợ. Nhưng trong những lúc vợ chồng cãi nhau chồng thường nói những câu rất khó nghe, chửi thề và gần đây nhất còn ra tay đánh mình sưng cả mắt. Sau hết giận rồi thì chồng ngọt nhạt đủ điều xin lỗi, xin tha thứ, thậm chí quỳ dưới chân mình thề sẽ không bao giờ có lần sau.Lời tâm sự

Mình với chồng mình kết hôn hơn 1 năm nay. Nói chung bình thường thì chồng mình rất tốt thương yêu và chiều vợ. Nhưng trong những lúc vợ chồng cãi nhau chồng thường nói những câu rất khó nghe, chửi thề và gần đây nhất còn ra tay đánh mình sưng cả mắt. Sau hết giận rồi thì chồng ngọt nhạt đủ điều xin lỗi, xin tha thứ, thậm chí quỳ dưới chân mình thề sẽ không bao giờ có lần sau. Nhưng mình phân vân quá không biết có nên tha thứ cho chồng không, mình sợ người chồng đã có tính vũ phu rồi đánh được 1 lần rồi sẽ có những lần sau. Tuy vẫn còn thương chồng nhưng mình lại rất sợ sống với một người như vậy. mong mọi người cho mình lời khuyên

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ với bạn như sau:

Đọc thư của bạn tôi có thể cảm nhận được lo lắng, băn khoăn của bạn về cuộc sống sau này sẽ như thế nào khi chồng đã có một số hành động vũ lực với mình. Một lần trải qua sự đau đớn và thất vọng cũng đủ để người ta khó có thể tin tưởng người ấy thêm một lần nào nữa. Một ai ở vị trí của bạn cũng có thể có những cảm xúc giống bạn.

Vợ chồng mới cưới được 1 năm nhưng dường như không được hoàn mỹ như bạn mong muốn. Bạn có chia sẻ rằng vợ chồng có những lúc cãi nhau, anh ấy khó kiểm soát được ngôn từ và thậm chí là hành động bạo lực với bạn. Nhưng điều gì khiến hai bạn phải tranh luận đến mức căng thẳng như vậy? Về cách cư xử, thói quen hay quan điểm khác nhau. Sau mỗi lần cãi nhau thì hai bạn mất nhiều thời gian làm lành không và có ai can thiệp, nói giúp không? Có thể chồng bạn có tính nóng nảy nên dễ nổi nóng với bạn, nhưng liệu anh ấy có phải chịu những áp lực về công việc hay các mối quan hệ bên ngoài? Khi bạn xác định được đúng nguyên nhân thì mới có thể giải quyết được vấn đề.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Bạn có thể lựa những lúc vợ chồng đang vui vẻ để tâm sự với anh ấy về những suy nghĩ, cảm xúc của mình khi cãi nhau, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của hai người như thế nào. Nếu giữa hai người còn gì chưa hài lòng về nhau thì hãy nói ra ý kiến của mình và lí do tại sao. Khi vui vẻ thoải mái thì đối phương sẽ dễ bị thuyết phục hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm, chia sẻ với anh ấy về vấn đề công việc, kinh tế, nhiều hơn.

Những khi sắp trở nên to tiếng với nhau thì bạn có thể dừng lại, tránh đi chỗ khác để khi bình tĩnh rồi mới nói chuyện. Như bạn đã trải qua vài lần bạn cũng biết việc đôi co, tranh luận sẽ không bao giờ chứng minh được ai đúng ai sai mà chỉ khiến cả hai thêm bực bội, nghĩ xấu về người kia. Việc thay đổi quan điểm, tính cách của một người là rất khó, nhưng bạn vẫn có thể tránh được xung đột với chồng bằng cách yên lặng, khi đó thì anh ấy đâu thể độc thoại mãi được.

Ngoài ra hai bạn cũng nên có sự thống nhất, cam kết với nhau về việc không dùng bạo lực và không dùng những lời lẽ làm tổn thương đối phương. Nếu ai vi phạm có thể bị phạt theo hình thức nào đó mà hai người đã đồng thuận từ trước. Việc cam kết trên giấy, có chữ kí thậm chí là có người làm chứng sẽ khiến hai người chú ý hơn tới lời ăn tiếng nói của mình. Đó là trách nhiệm với vợ/chồng, cũng là giữ được hình ảnh của bản thân.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com