0904030189

Vợ cương quyết ly hôn, tôi không biết phải làm sao

Vợ cương quyết ly hôn, tôi không biết phải làm sao?

Tôi năm nay 35 tuổi còn vợ tôi 30 tuổi. Chúng tôi đã có với nhau một con trai được 9 tuổi. Năm 2013, tôi có gọi điện, nhắn tin và đi gặp một người đàn bà khác vợ tôi biết được. Nhưng giữa tôi với người đó không có gì hết. Vợ tôi không tin những gì tôi nói và từ đó cô ấy trở nên lạnh nhạt, không quan tâm đến tôi nữa. Cô ấy bắt đầu nhắn tin, gọi điện cho người yêu cũ mặc dù người ấy đã có gia đình và hai con. Nhiều lần tôi bắt gặp hai người nhắn tin, gọi điện cho nhau và nói vợ tôi chấm dứt ngay chuyện đó nhưng chỉ được một thời gian cô ấy lại làm vậy. Vợ tôi nói giữa cô ấy với người yêu cũ không có vấn đề gì cả mà chỉ là chia sẻ với nhau những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống mà thôi. Từ cuối năm 2018 cho đến tháng 8 năm 2019, hai người liên lạc với nhau rất nhiều. Ngày 21/8/2019 tôi nhận thấy ở vợ mình có sự bất thường, khi vợ tôi không ở nhà, tôi gọi điện cô ấy bảo đi khám bệnh nhưng tôi lại gặp người yêu cũ của vợ cũng đi đến địa điểm đó. Tôi đã tìm hiểu trên my viettel thì phát choáng với hàng loạt những tin nhắn, cuộc gọi của họ với nhau. Tôi nói chuyện với vợ, lúc đầu cô ấy vẫn chối cãi nhưng tôi bảo có bằng chứng nên vợ tôi đã thừa nhận. Nhưng cô ấy nói rằng hai người chỉ gặp nhau ở một quán trà, chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống. Tôi cũng tin là như vậy. Rồi chúng tôi nói rõ ràng mọi chuyện với nhau, vợ tôi nói rằng vì áp lực cuộc sống và cũng vì chưa tha thứ cho tôi chuyện năm xưa nên mới làm như thế. Vợ tôi cũng nói đối với tôi, cô ấy không còn cảm giác gì nữa và cương quyết muốn ly hôn. Tôi còn yêu vợ nên đã níu kéo nhưng không làm vợ tôi thay đổi quyết định. Trong hoàn cảnh này, tôi phải làm thế nào? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi năm nay 35 tuổi. Vợ tôi 30 tuổi. Chúng tôi kết hôn với nhau vào năm 2008 và hiện tại đã có một đứa con trai 9 tuổi. Vào năm 2013 tôi có nhắn tin, gọi điện và đi gặp một người đàn bà khác nhưng giữa tôi và người đó không có chuyện gì cả. Vợ tôi đã hỏi, tôi giải thích không có chuyện gì cả nhưng vợ tôi không tin. Từ đó vợ tôi bắt đầu lạnh nhạt không quan tâm nhiều đến tôi như trước đây. Từ đó vợ bắt đầu nhắn tin, gọi điện thoại cho người yêu cũ trước đây mặc dù người đó đã có vợ và có 2 con. Nhiều lần tôi có bắt gặp họ nhắn tin, gọi điện thoại cho nhau. Tôi nói với vợ chấm dứt ngay. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn vợ tôi lại liên lạc với người đó. Khi tôi hỏi vợ tại sao làm như vậy cô ấy nói là do áp lực cuộc sống gia đình nên nhắn tin, gọi điện cho người đó không có việc gì cả. Đặc biết từ cuối năm 2018 đến tháng 8 năm 2019 tháng nào họ cũng gọi điện nhắn tin cho nhau rất nhiều lần vì không để ý, với lại tôi tin tưởng vợ nên không kiểm tra điện thoại của cô ấy. Cho đến ngày 21 tháng 8 năm 2019 tôi thấy có chuyện bất thường không thấy vợ có ở nhà nên gọi điện cô ấy nói đi khám bệnh và một điều nữa khi tôi về cũng gặp người đàn ông đó cũng đi đến địa điểm nói trên.

Tôi nghi ngờ nên khi vợ về tôi đã vào my Viettel để kiểm tra cuộc gọi, tin nhắn đi của vợ trong thời gian gần nhất và tôi đã phát choáng váng khi gặp một loạt tin nhắn và cuộc gọi đi của vợ với người đó từ đầu năm đến ngày hôm đó. Tôi đã gọi vợ hỏi ngày hôm đó có phải đi khám bệnh thật không thì vợ trả lời là thật và tôi đã cãi với vợ, Tôi nói hôm đó em đi gặp người yêu cũ không đi khám bệnh lúc đầu cô ấy chối tội nói không có, cho đến khi tôi nói tôi đã có hết bằng chứng. Vợ tôi mới thừa nhận. Vợ nói sau khi đi khám bệnh xong cô ấy mới đi gặp người yêu cũ. Vợ nói hai người chỉ ngồi trong một quán trà nói chuyện tâm sự về cuộc sống hàng ngày và nói có chuyện muốn nhờ người đó. Tôi hỏi có chuyện gì vợ tôi lại không nói cho tôi biết. Cô ấy nói khi hai người nói chuyện xong rồi ra về không có gì cả. Tôi đã tin vợ với người đó không có gì với nhau. Tôi hỏi tại sao vợ làm vậy thì cô ấy nói dó áp lực cuộc sống còn nói do trước đây tôi từng như thế nên cô ấy chưa tha thứ. Cô ấy nói sống với tôi bây giờ không có cảm giác gì. Tôi nói sẽ tha thứ tất cả mọi chuyện nhưng vợ tôi vẫn không chịu. Vợ còn giận hờn không nói chuyện với tôi và cuối cùng sao khi nói hết tất cả mọi chuyện vợ nói cho tôi viết đơn ly hôn để giải thoát cho nhau. Vì còn yêu vợ tôi đã níu kéo và hứa sẽ hoàn thiện bản thân hơn sau này nhưng vẫn không làm thay đổi được quyết định của cô ấy. Giờ tôi phải làm sao đây? Rất mong sự giúp đỡ tư vấn tâm lý của các chuyên gia.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn bắt đầu từ năm 2008 và đến nay các bạn đã có với nhau một con trai 9 tuổi. Bạn năm nay 35 tuổi còn vợ bạn 30 tuổi. Như bạn chia sẻ thì vào năm 2013, bạn có nhắn tin, gọi điện và đi gặp một người đàn bà khác. Chuyện này vợ bạn đã biết. Mặc dù như bạn thừa nhận thì giữa bạn với người ấy không có chuyện gì xảy ra nhưng vợ bạn vẫn không tin. Khi đó, tình cảm của vợ chồng bạn như thế nào? Vì sao bạn lại vướng vào mối quan hệ đó? Khi vợ bạn biết, bạn đã chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với người đó có phải không? Trong thâm tâm của bạn, bạn có cảm thấy bản thân mình có lỗi, cần sửa chữa và bù đắp cho người vợ hay không? Đối với vợ bạn, kể từ khi biết bạn có chuyện quan hệ ngoài luồng, cô ấy trở nên lạnh nhạt và không còn quan tâm nhiều đến bạn như trước nữa. Thêm vào đó, điều tệ hại ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn là cô ấy bắt đầu gọi điện, nhắn tin cho người yêu cũ mặc dù người này đã có vợ và hai con. Nhiều lần bạn đã bắt gặp sự liên lạc giữa hai người và bạn yêu cầu cô ấy cần chấm dứt tình trạng đó nhưng chỉ được một thời gian mà thôi. Thực ra điều này cũng là lẽ thường tình bởi cô ấy đã bị tổn thương trong mối quan hệ vợ chồng với bạn. Luôn cảm thấy bản thân không được quan tâm, chia sẻ, thiếu thốn tình cảm và có sự cô đơn nên cô ấy mới tìm đến người cũ như một cách cầu cứu. Bạn cũng đã trò chuyện với vợ, cô ấy cũng nói rằng do những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống khó lòng chia sẻ với chồng nên mới tìm đến người yêu cũ để được an ủi, động viên về mặt tinh thần. Nhưng với những gì bạn biết được thì mối quan hệ của hai người ở mức độ ra sao? Bản thân bạn trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng, bạn đã cố gắng để thay đổi và tìm cách hàn gắn mối quan hệ hay chưa?

Sự việc vẫn tiếp tục và kéo dài qua những tháng ngày, bạn biết được từ cuối năm 2018 cho đến tháng 8/2109, giữa vợ bạn với người đàn ông kia thường xuyên nhắn tin, gọi điện hỏi thăm nhau. Đặc biệt ngày 21/8/2109, bạn nhận thấy ở vợ bạn có sự bất thường khi cô ấy không ở nhà. Bạn gọi điện cho cô ấy và biết được vợ bạn đi khám bệnh. Nhưng rồi bạn lại bắt gặp người yêu cũ của cô ấy cũng đi đến địa điểm vợ bạn đến. Trong lòng bạn đã nảy sinh những nghi ngờ và bạn cần tìm hiểu mọi chuyện cho rõ ràng. Khi vợ bạn về, bạn đã kiểm tra trên my Viettel và bắt gặp hàng loạt tin nhắn, cuộc gọi hai người mới liên lạc trong thời gian gần đây. Bạn gọi điện cho cô ấy và muốn làm sáng tỏ mọi chuyện nhưng vợ bạn vẫn chối cãi. Đến khi bạn nói rằng bản thân đã có đủ chứng cứ cô ấy mới thừa nhận. Vợ bạn nói rằng bản thân có đi khám bệnh, sau đó mới đi gặp người yêu cũ nhưng thực sự giữa hai người không có vấn đề gì, chỉ là cùng nhau vào một quán trà trò chuyện, chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống, bạn cũng tin vào điều đó. Giữa vợ chồng bạn đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng với nhau, vợ bạn cũng đã nói ra những suy nghĩ trong lòng mình, những áp lực cuộc sống ra sao và là nguyên nhân khiến cô ấy tìm đến người yêu cũ. Điều khiến bạn khó khăn lúc này là cô ấy cương quyết muốn ly hôn với bạn vì đã không còn cảm giác gì với bạn nữa. Thực tế, bạn đã sống trong cuộc hôn nhân của chính mình, bạn hiểu điều này hơn ai hết. Tình cảm của cô ấy đã có sự thay đổi, việc níu kéo từ phía bạn khó mà có được kết quả như mong đợi.

Từ phía bạn, bạn còn yêu vợ rất nhiều cho nên việc ly hôn là điều bạn không hề mong muốn. Bạn sẽ muốn níu kéo cô ấy gìn giữ gia đình này. Xét cho cùng thì đó là nguyện vọng, mong ước chính đáng của bạn bởi không ai muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ để con cái phải gánh chịu sự tổn thương. Thế nhưng cô ấy cũng là người trong cuộc sẽ biết bản thân mình có thế chấp nhận, chịu đựng cùng bạn vượt qua mọi khó khăn hay không? Bạn cũng thấy được sự chia sẻ chân thành của cô ấy khi nói rằng không còn cảm giác với bạn và nguyên nhân do đâu đẩy bản thân đến với người yêu cũ. Có thể, người yêu cũ của cô ấy đã có gia đình, có vợ con và hai người cũng không thể đến được với nhau nhưng cuộc sống với bạn quá căng thẳng, áp lực nên muốn được giải thoát. Hơn nữa, nếu cô ấy ly hôn với bạn thì mối quan hệ với người yêu cũ phần nào sẽ dễ dàng hơn, không phải lén lút và bị đánh giá là phản bội chồng. Tâm lý của bạn có sự nặng nề, bạn muốn níu giữ cô ấy, giữ gia đình nhưng khi trái tim vợ bạn đã thay đổi thì chính bản thân người ấy cũng không thể giữ mình ở lại được. Cuộc sống hôn nhân luôn trải qua những biến cố, bản thân mỗi người cần phải có sự thấu hiểu, chia sẻ, lắng nghe và thông cảm cho nhau thì mới cùng nhau sửa chữa được sai lầm, vượt qua khó khăn. Khi một trong hai người đã muốn buông tay thì người còn lại sẽ phải chịu đau đớn. Vẫn biết bạn còn yêu vợ rất nhiều, không muốn chấp nhận sự từ bỏ này nhưng nếu vợ bạn không còn muốn cùng bạn bước tiếp con đường này thì nên chăng bạn cũng có sự quyết định cho mình.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Từ năm 2013 khi vợ chồng bạn xảy ra chuyện cho đến nay là năm 2019, đã 6 năm trôi qua, vợ bạn duy trì mối liên lạc với người yêu cũ thì tình cảm của cô ấy với bạn làm sao còn nồng nàn được nữa phải không? Huống hồ, cô ấy cũng thẳng thắn thừa nhận không còn cảm giác với bạn. Nếu như cô ấy vì con cái, vì sự nặng lòng của bạn mà không ly hôn nhưng sống với bạn không còn tình yêu, niềm vui, sự hạnh phúc mà vẫn lén lút qua lại với người yêu cũ như thế chẳng phải mọi người sẽ cùng tổn thương sao? Khi khẩu vị của con người thay đổi thì một món ăn cho dù đã từng rất thích cũng sẽ không còn phù hợp nữa. Với cô ấy, bạn có thể không còn là nỗi chờ đợi, niềm khát khao như trước nữa. Điều này trong cuộc sống hôn nhân của các bạn, bạn cảm nhận và hiểu hơn ai hết phải không nào? Người ta vẫn thường nói “giữ người ở lại, không ai giữ người ra đi”. Vẫn biết rằng đối với bạn đây là một điều rất khó khăn khi phải từ bỏ người bạn yêu thương và mái ấm gia đình của chính mình. Nhưng đối với cô ấy ly hôn lại là con đường để có thể tìm được sự thoải mái, niềm vui và hạnh phúc hơn thì nên chăng bạn cũng buông bỏ. Cô ấy có thể đã cố gắng tiếp tục cùng bạn vun vén cuộc sống gia đình nhưng mọi thứ không được như bản thân chờ đợi nên cuối cùng vẫn phải đi đến sự lựa chọn này. Có thể bạn và cô ấy nên sống ly thân một thời gian để cả hai cùng nhìn nhận lại tình cảm của mình, cùng nhau cố gắng hàn gắn tình cảm xem sao. Cả hai khi sống xa nhau có thấy thiếu thốn tình cảm, nhớ nhung và cần có có nhau. Nếu một thời gian sống xa nhau qua đi, cô ấy vẫn không thay đổi quyết định của mình thì bạn cũng nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-10-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com