0904030189

Phân vân giữa vợ và con riêng của người yêu cũ

Phân vân giữa vợ và con riêng của người yêu cũ

Tôi hiện nay đang rất phân vân giữa vợ và con riêng của người yêu cũ. Tôi là người đàn ông đã có 2 đời vợ. Vợ hiện tại của tôi năm nay 45 tuổi nhưng chúng tôi vẫn chưa có con. Trước khi kết hôn với vợ tôi bây giờ, tôi có yêu và qua lại với một người nhưng về sau chúng tôi hết tình cảm và cô ấy đi định cư ở nước ngoài. Thời gian gần đây cô ấy có liên lạc với tôi và cho tôi biết rằng trước lúc đi sang nước ngoài cô ấy đã mang thai con của chúng tôi và hiện nay cháu đã được 8 tuổi. Bấy lâu nay tôi đã luôn mong mỏi một đứa trẻ con nên nghe được tin này tôi rất vui mừng, tôi và cô ấy thường xuyên liên lạc với nhau hơn. Tôi đã nhờ cô ấy gửi mẫu ADN của con về để làm xét nghiệm và chính thức nhận con.Lời tâm sự

Tôi đã báo với vợ tôi về chuyện này. Ban đầu cô ấy rất buồn và khóc rất nhiều nhưng về sau cô ấy cũng bảo rằng sẽ chấp nhận điều đó. Tuy nhiên gần đây khi tôi treo ảnh của con trong nhà, chat và nhắn tin với người kia thì vợ tôi thường làm ầm lên và khóc lóc, cô ấy dằn vặt tôi hỏi bao giờ thì rước mẹ con cô ấy về và đuổi cô ấy ra khỏi nhà.

Bây giờ tôi không biết phải làm như thế nào cả. Tôi rất phân vân giữa vợ tôi hiện nay và con riêng của người yêu cũ. Tôi không thể bỏ rơi con ruột của mình được vì hai mẹ con nó cũng sắp về nước nhưng tôi cũng lo lắng cho gia đình hiện tại của tôi, tôi không muốn làm tổn thương cũng như rời bỏ cô ấy. Chuyên gia tư vấn tâm lý cho tôi lời khuyên với ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Anh thân mến! cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của anh chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đầu tiên trong chuyện này anh đã thử tìm hiểu lí do vì sao ngày xưa người yêu cũ đã quyết định sinh con, nuôi con nhưng không muốn nói cho anh biết, giờ đây khi chuẩn bị về nước thì cô ấy mới báo cho anh biết về việc anh còn một đứa con? Có thể mục đích của cô ấy chỉ là đơn giản cho con được nhận bố, khi trở về Việt Nam cháu cần một người cha để cháu có thể được quan tâm và sớm thích nghi được với cuộc sống tại đây. Việc anh quá để tâm đến cuộc sống của cô ấy và con mà bỏ quên đi người vợ đang chung sống cùng anh bao nhiêu năm liệu có phải là điều cô ấy mong muốn hay không? Hay chính những phản ứng của anh lại làm cuộc sống của mọi người xáo trộn lên và gây thêm nhiều rắc rối cho cô ấy.

Có thể hiện nay con riêng của người yêu cũ là cầu nối gắn kết giữa hai người chứ không phải vì tình. Vì nếu vì tình yêu, ngày xưa cô ấy có lẽ sẽ báo trước cho anh về sự tồn tại của đứa con, kết tinh tình yêu của hai người chứ không phải là đợi đến lúc anh có một gia đình ổn định êm ấm thì mới thông báo. Bản thân cô ấy có lẽ cũng không muốn sự tồn tại của mẹ con cô ấy làm gánh nặng cho anh cũng như làm tổn thương đến vợ anh.

Con riêng của người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Vợ anh là một người phụ nữ bao dung và nhân hậu. Chị ấy bảo rằng sẽ chấp nhận việc anh nhận con và qua lại với mẹ con họ, đó là điều mà không phải người phụ nữ nào cũng làm được. Điều đó chứng tỏ tình yêu của chị ấy dành cho anh, rằng anh rất mong mỏi có một đứa con, điều mà chị ấy chưa làm được. Tuy nhiên anh phải hiểu, bản thân chị ấy phải chịu những đau khổ và tổn thương như thế nào khi chồng mình có mối quan tâm khác mà không phải chị ấy.

Anh nên quan tâm, chia sẻ đến vợ nhiều hơn, đừng để những hành động và sự phân vân về con riêng của người yêu cũ của mình mà không quan tâm đến suy nghĩ của chị ấy. Anh nên chứng tỏ cho chị ấy biết rằng dù như thế nào anh vẫn yêu thương chị và anh cũng chỉ là muốn làm tròn trách nhiệm người cha đối với đứa bé kia.

Hãy khéo léo chọn lúc mà hai vợ chồng dễ chia sẻ để tâm sự với cô ấy và bày tỏ mong muốn của mình khi con về nước. Anh có thể rủ vợ cùng nói chuyện làm quen với con, cùng qua thăm con, giới thiệu vợ và người yêu cũ với nhau không nhất thiết phải giấu giếm chị ấy điều gì cả. Hãy an ủi, động viên chị ấy nhiều hơn và thường xuyên lắng nghe ý kiến của chị ấy. Chuyên gia tâm lý tin rằng, với một người phụ nữ bao dung và cao thượng như thế, chị ấy nhất định sẽ có những cư xử quyết định đúng đắn, thấu tình đạt lý.

Chúc anh hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com