0904030189

Nảy sinh mâu thuẫn khi mẹ tin lời thầy cúng?

Nảy sinh mâu thuẫn khi mẹ tin lời thầy cúng?

Từ khi bố em mất, rồi 49, 100 ngày, gia đình em có mời thầy cúng về gọi vong bố nhưng cũng từ đó xuất hiện nhiều mâu thuẫn, bất đồng vì vong được cho là bố em nói những điều không tốt về chồng em. Mẹ em tin lời thầy cúng nên không nghe em giải thích. Em gái em có bầu với một người đàn ông đã có hai con, từng ly hôn vợ. Hiện tại em ấy muốn đến với người đàn ông này nhưng mẹ em không đồng ý. Em đã dốc lòng dốc ruột giải thích mọi chuyện cho mẹ em hiểu nhưng mẹ còn đuổi đánh em. Chồng em luôn động viên em bình tĩnh để tìm hướng giải quyết. Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Bố em vừa mất được 49 ngày thì em gái thông báo có em bé với 1 thanh niên đã từng có 1 đời vợ và 2 đứa con (đã ly hôn). Mẹ và em cũng phản đối, không đồng ý thì em có bỏ nhà đi, cả nhà vận động em về nhưng mẹ em chỉ đồng ý cho một mình em về mà thôi. Em không đồng ý về nếu không cho em đến với anh kia. 100 ngày của bố em mẹ em có làm lễ gọi vong bố em về, mọi người bán tín bán nghi nhưng riêng mẹ em thì rất tin, vong được cho là bố em kia bảo không được bán đồ đạc trong nhà mà phải giữ nguyên và nhấn mạnh vợ chồng em phải nghe lời các bác các chú trong nhà. Trước đó thầy pháp (có họ bên đằng mẹ em) có được sang tai đánh tiếng cho mẹ em là bố em cho thầy chiếc điện thoại nokia trượt trước đó bố em mua hơn 20 triệu cùng chiếc sim đuôi 555. Sau đó nhấn mạnh không được cho chồng em được đứng lên quản lý số tài sản của bố em do trước lúc chết bố mẹ em cũng cho vợ chồng em vay 1 số vốn (nhấn mạnh là lúc sống bố em rất tin tưởng chồng em, tài sản có bao nhiều thậm chí em hay mẹ cũng không hay không biết nhưng bố em có nói với chồng em).

Em hiện đang sinh sống ở Hà Nội nhưng dự định về ở với mẹ vì mẹ em ở 1 mình (thực lòng vì thương mẹ em mới về chứ em có nhà riêng ở Hà Nộ). Nay mẹ em đi gọi vong tại điện thờ của thầy có họ kia về bảo là nhất định không đồng ý bạn trai của em gái em vì nó mà bước được vào nhà em sẽ bỏ bùa cho mẹ em hoặc giết mẹ em, còn phần em thì chồng em đang hướng em đi theo việc gì đó của chồng (khả năng là giành quyền quản lý tài sản). Mẹ em gần như muốn đòi số tiền bọn em vay nhưng sẽ cho trả dần dần….Em khóc và cố gắng giải thích nhưng mẹ em không nghe và ý nói em nghe lời chồng. Em liên lạc với em gái em thì được biết có lần mẹ em không để thầy làm lễ 49 ngày mà vợ chồng em mời nhà chùa… Thầy bảo đây là phải do mẹ em quyết định chứ nhưng mẹ em có nói giờ phải nhìn sắc mặt con rể để làm…Từ đó em nghĩ đó là một âm mưu muốn tách không cho vợ chồng em quản lý hộ số cổ phần của bố em để lại (chung với công ty của bác ruột bố em và vẫn đứng tên bố mẹ em). Số tiền mặt để mẹ em dễ dàng dâng lên thầy số tiền lớn từ tiền tử tuất hay phúng viếng….vì nếu vợ chồng em quản lý mẹ em muốn rút số tiền lớn để làm lễ sẽ phải nói qua với vợ chồng em.

Đây là do em suy đoán sau khi tập hợp các nghi vấn trước đó. Giờ trong nhà mẹ nghi kị con cái không tin tưởng con cái và tự ý đi làm lễ đi đền hầu đồng. Bao nhiêu tiền bây giờ em không dám hỏi vì sợ bị hiểu lầm có ý dòm ngó đến tài sản. Chồng em là người kinh doanh thông minh nhưng rất biết điều. Trước đó có vay tiền bố mẹ em làm ăn nhưng gần như do bố mẹ em tự ý cho vay mượn vì mới lấy nhau anh ấy đã có mảng kinh doanh riêng nhưng do bố mẹ em muốn bọn em về gần nên đã cho tiền xây nhà ở quê và mượn tiền kinh doanh. Đối với nhà vợ anh chưa bao giờ làm điều gì để bố mẹ phải nghĩ cả. Bố em là trưởng phòng của một công ty nhà nước có quyền thế nhưng rất quý chồng em vì mọi chuyện trong nhà đều được chồng em gánh vác nhiệt tình kể cả lúc bố em đi viện. Không ai chê được điều gì. Bố em còn khen con rể nhưng bây giờ mẹ em nghe lời vong bảo là lúc trước còn bố, anh ấy khác giờ bố em mất anh ấy khác, muốn em phải đề phòng chồng.Vợ chồng em không nghĩ gì đến số tiền của bố cả chỉ sợ mẹ em đem đi cúng bái hết. Giờ đây em dốc lòng dốc ruột ra nói nhưng mẹ em không tin còn đuổi em. Em gánh trên vai chuyện em gái với mẹ muốn suy sụp hết người nhưng chồng em luôn động viên bình tĩnh để tìm cách giải quyết. Xin chuyên gia tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng em đang phải trải qua lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng em.

Qua thư em có nói bố em mới mất. Đối với gia đình em đây là một cú sốc tinh thần to lớn. Sự thiếu vắng hình bóng và tình cảm từ người bố sẽ là một khoảng trống cho mẹ con em. Tôi xin chia buồn cùng với gia đình em, mong em sẽ cố gắng để vượt qua cú sốc này. Cũng bắt nguồn từ việc bố em qua đời, trong gia đình em đã xảy ra nhiều chuyện không như bản thân mong muốn. Em có nói, khi bố em mất được 49 ngày thì em gái em thông báo với gia đình là em ấy có bầu với một người đàn ông đã có hai con, từng ly hôn vợ. Khi biết được sự thật này cả em và mẹ em đều phản đối, không đồng ý cho em gái em qua lại với người ấy. Tuy nhiên, tình cảm em gái em dành cho người kia không dễ dàng thay đổi cho nên giữa hai người vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ với nhau. Mẹ em có nghe lời thầy cúng nói rằng không cho em gái em kết hôn với người đó. Bởi khi người đàn ông ấy bước chân vào gia đình em sẽ tìm cách hại mẹ em. Hiện tại, em gái của em đã bỏ nhà đi và nói rằng chỉ trở về nhà nếu mẹ em đồng ý cho cả người yêu em ấy quay về. Điều này thật sự là một khó khăn cho cả mẹ em và em gái em bởi ai cũng có lý do riêng của mình. Nếu như mẹ em quá tin lời thầy cúng nói và không thể chấp nhận chuyện tình cảm của em gái em với người đàn ông kia, em nên khuyên bảo cô ấy suy nghĩ kỹ lưỡng bởi đó là cuộc sống tương lai sau này, không thể quyết định vội vàng được. Trong trường hợp em gái em thật sự yêu thương người ấy và người đàn ông kia cũng quan tâm, chăm lo cuộc sống cho em gái em thì em có nghĩ liệu rằng mình nên chấp nhận mối quan hệ này hay không? Bản thân em gái em cô ấy biết phải lo toan cho cuộc sống của mình như thế nào? Không ai sống thay cuộc sống cho ai cả. Vì thế, nếu em và mẹ em cương quyết phản đối mối quan hệ tình cảm của hai người nhưng nếu họ quyết tâm đến với nhau thì đó là một điều rất khó khăn.

Hiện tại mẹ em nghe lời thầy cúng, tin vào những lời nói đó mà gạt bỏ tất cả những đóng góp ý kiến từ phía em. Thầy cúng là người nhà của mẹ em, vì thế nếu như em nói là âm mưu muốn chia rẽ, không muốn vợ chồng em đứng ra quản lý tài sản giúp bố mẹ em thì ở đây đã có sự tính toán rất chu đáo, kỹ lưỡng. Đương nhiên, khi bố em mất, mẹ em sẽ là người có quyền quyết định mọi tài sản trong nhà. Nhưng lúc này, tâm trí của mẹ em không được sáng tỏ, lại có thầy cúng nói những điều không tốt về vợ chồng em thì em không thể đứng yên để tài sản rơi vào tay người khác. Mẹ em sẽ hoàn toàn tin tưởng lời thầy cúng nói mà mang tài sản đi làm lễ. Lúc đó, mọi tài sản, công sức của bố mẹ em trước đây cũng sẽ “đội nón ra đi”.  Bố em khi còn sống rất yêu quý, tin tưởng chồng em, kể cho anh ấy nghe mọi chuyện chứng tỏ mối quan hệ giữa hai bố con rất tốt đẹp. Có thể vì lý do này, nên người nhà bên mẹ em sợ rằng tài sản sẽ giao hết cho vợ chồng em quản lý nên mới làm vậy. Mặc dù, em đã giải thích mọi điều cho mẹ em hiểu nhưng dường như không có tác dụng. Em rất buồn lòng vì điều đó. Chồng em đang có kế hoạch sẽ tìm cách giành quyền quản lý tài sản. Đây cũng là một ý kiến hay. Vợ chồng em là  người sáng suốt. Hơn nữa, chồng em làm ăn kinh doanh giỏi, anh ấy nhìn nhận thấy rõ ràng âm mưu của người nhà mẹ em nên việc đứng ra quản lý tài sản giúp bố mẹ em là việc cần thiết. Em nên nói chuyện với bác ruột, những người thân đáng tin cậy để có được sự đồng tình ủng hộ của mọi người trong việc đứng ra quản lý tài sản. Sau khi mọi chuyện rõ ràng, vấn đề được giải quyết mẹ em sẽ hiểu vì sao vợ chồng em lại làm vậy.

Nảy sinh mâu thuẫn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em hiện tại đã có nhà riêng ở Hà Nội nhưng em dự định sẽ về quê sống với mẹ em. Bởi sau khi bố em mất, lại xảy ra chuyện của em gái em, em không muốn mẹ sống một mình. Là một người con hiếu thảo, luôn quan tâm và lo lắng cho mẹ mình, em mới có được suy nghĩ như vậy. Có điều lúc này, mẹ và em nảy sinh mâu thuẫn khiến em rất buồn. Tuy nhiên, chuyện gì cũng có cách giải quyết, em nên bình tĩnh để từng bước tìm cách tháo gỡ vấn đề. Trước hết em hãy cùng chồng tìm cách giải quyết vấn đề tài sản của gia đình. Khi vợ chồng em đã nắm trong tay quyền quản lý tài sản, em hãy giải thích tường tận, rõ ràng mọi chuyện cho mẹ em nghe. Em sợ rằng khi hỏi đến vấn đề tài sản của bố mẹ sẽ bị đánh giá là dóm ngó nhưng lúc này tâm trí mẹ em hỗn loạn, em cần làm điều đó, tránh việc mẹ em làm sa tan tiền bạc. Mọi công sức, mồ hôi nước mắt của bố mẹ em vất vả mới có được lại dễ dàng rơi vào tay người khác. Em là con, em hoàn toàn có quyền để giúp bố mẹ làm việc này. Thực tâm, nếu vợ chồng em không tham lam tài sản của bố mẹ, không muốn chiếm đoạt thì nên mạnh mẽ, cương quyết để làm, đừng bận tâm quá nhiều đến những lời dị nghị từ xung quanh. Số tiền vợ chồng em vay của bố mẹ trước khi bố em mất để kinh doanh, làm ăn thì các em cũng có trách nhiệm hoàn trả lại. Bố em khi còn sống là người có chức có quyền, có tài sản để lại nên dẫn đến những chuyện như hiện tại cũng là một điều dễ hiểu. Xung quanh mẹ em sẽ có những người muốn lợi dụng lúc tinh thần mẹ suy sụp để làm những điều không tốt. Điều này em nhìn nhận rõ ràng hơn ai hết. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và vui khỏe trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-05-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com