0904030189

Nguyên nhân ngoại tình ở đàn ông

Nguyên nhân ngoại tình ở đàn ông

Sự đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn. Chính vì vậy hãy luôn thận trọng trước khi bước vào đời sống vợ chồng. Và khi đã là vợ chồng rồi, hãy cố gắng hòa hợp, cố gắng hiểu nhau để mối quan hệ tồn tại lâu dài và hạnh phúc. Hiện nay không ít các gia đình tan vỡ vì ngoại tình, có lẽ nhiều người sẽ hỏi nguyên nhân ngoại tình ở nam giới là gì, bởi ngoại tình ở nam giới vẫn là điều khá phổ biến trong xã hội.Lời chia sẻ

Từ trước tới nay, vấn đề ngoại tình là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Mặc dù đều là ngoại tình, nhưng mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nên câu chuyện lại khác nhau. Nhiều phụ nữ khi biết được chồng ngoại tình vẫn quyết định tha thứ, vì nhiều lý do khác nhau, có thể là vì vẫn còn tình cảm, vì những gì đã có, vì con cái, vì danh dự gia đình. Nhưng, khi nào, nguyên nhân ngoại tình ở đàn ông là gì?

1. Nhu cầu tình dục

Đa số mọi người đều cho rằng phần lớn đàn bà ngoại tình là do tình cảm; còn đàn ông ngoại tình là bởi tình dục. Quan niệm này không phải là không có lý. Thực tế, nhu cầu sinh lý của nam giới thường cao hơn nữ giới, khi không đạt được sự thỏa mãn trong mối quan hệ vợ chồng, hoặc người vợ không đáp ứng được nhu cầu sinh lý của người chồng, các ông chồng sẽ tìm cách thỏa mãn  bằng các mối quan hệ bên ngoài. Nhưng với họ, quan hệ bên ngoài chỉ là cách giải tỏa nhu cầu, còn không bao giờ họ đánh đổi vợ con, gia đình để đi theo người khác.

2. Mâu thuẫn trong hôn nhân

Bước vào cuộc sống vợ chồng với nhiều gánh nặng trên vai, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau: mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng, mâu thuẫn trong cách nuôi dạy con cái, mâu thuẫn về cách đối xử với bố mẹ, họ hàng hai bên…

Thế nhưng, khi mâu thuẫn xảy ra, thay vì ngồi lại với nhau, phân tích rõ vấn đề xem nguyên nhân nằm ở đâu, ai đúng, ai chưa đúng, từ đó tìm cách giải quyết và góp ý xem cả hai cần thay đổi điều gì để hóa giải mâu thuẫn và cải thiện mối quan hệ; Thì nhiều người lại mất bình tĩnh khiến mâu thuẫn đi quá xa, để lại những hậu quả tiêu cực. Hoặc cũng có nhiều người chấp nhận bỏ qua, chứ không chịu đối mặt, giải quyết để rồi vẫn hoài nghi, vẫn lo lắng, vẫn không tin tưởng…dẫn đến những mâu thuẫn liên tiếp trong cuộc sống vợ chồng. Đến khi bùng nổ thì không còn cứu vãn được nữa.

Nguyên nhân ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Khi mâu thuẫn triền miên, không giải quyết được, khiến cho cả hai đều chán nản, mệt mỏi, bế tắc, mất niềm tin vào hạnh phúc sẽ có trong mối quan hệ của mình. Chính lúc này, dù là đàn ông, hay phụ nữ cũng sẽ dễ dàng có những mối quan hệ bên ngoài, khi có một ai đó quan tâm, chăm sóc; hay chỉ đơn giản là có ai đó lắng nghe, thông cảm cho hoàn cảnh của mình.

3. Hôn nhân không có tình yêu

Chúng ta đều biết rằng “chất keo” gắn kết hai người với nhau đó là tình yêu. Nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều người quyết định kết hôn, quyết định chung sống với nhau vì nhiều lý do khác chứ không hẳn vì tình yêu như: trách nhiệm, sự thúc ép của gia đình, ràng buộc vật chất, con cái.

Tuy nhiên, khi ta kết hôn với một người, là sẽ cùng người đó xây dựng gia đình, xây dựng tương lai. Con đường đó rất dài, và tồn tại rất nhiều khó khăn, thử thách; Nếu không có tình yêu, không có sự thấu hiểu, yêu thương…khó có thể cùng nhau đi đến cuối con đường, và một kết quả hạnh phúc như ta mong muốn.

Một cuộc hôn nhân không có tình yêu thì sẽ rất khó…rất khó để có được hạnh phúc và là nguyên nhân ngoại tình ở  cả hai bên. Trong khi đó, mỗi một con người sinh ra trên đời này đều mong muốn và tìm kiếm cho mình một tình yêu, một hạnh phúc thực sự. Khi họ chưa có cái đó, họ sẽ cố gắng kiếm tìm, hoặc dù không kiếm tìm, nhưng đến một lúc nào đó gặp được họ sẽ đi theo tiếng gọi trái tim. Trong tất cả các nguyên nhân ngoại tình, thì nguyên nhân này là nguy hiểm nhất, bởi đó là những tình cảm, những rung động thật sự. Mà trong tình yêu, họ có thể hy sinh rất nhiều, bất chấp tất cả để có được hạnh phúc của mình.

Sự đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn. Chính vì vậy hãy luôn thận trọng trước khi bước vào đời sống vợ chồng. Và khi đã là vợ chồng rồi, hãy cố gắng hòa hợp, cố gắng hiểu nhau để mối quan hệ tồn tại lâu dài và hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com