0904030189

Làm gì để không có cảm giác thèm ăn

Cách không gây cảm giác thèm ăn cho người muốn giảm cân

Có nhiều chị em phụ nữ luôn muốn giảm cân, ăn ít hay có thể là nhịn ăn vì sợ mình quá béo, đó là một nỗi lo chung của các chị em. Theo khoa học thì đó là cách vừa không mang lại hiệu quả vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh một số trường hợp là muốn giảm cân thì đó còn là những người có bệnh nên phải giảm ăn để đảm bảo cho sức khỏe của mình tốt nhất. Có thể để vượt qua sức cuốn hút của đồ ăn không phải là dễ, nhưng nếu bạn biết cách và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ làm được điều đó. Tư vấn An Nam xin chia sẻ với bạn đọc cách không gây cảm giác thèm ăn dành cho các cô nàng muốn giảm cân.Chia sẻ của An Nam

Có nhiều chị em phụ nữ luôn muốn giảm cân, ăn ít hay có thể là nhịn ăn vì sợ mình quá béo, đó là một nỗi lo chung của các chị em. Theo khoa học thì đó là cách vừa không mang lại hiệu quả vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh một số trường hợp là muốn giảm cân thì đó còn là những người có bệnh nên phải giảm ăn để đảm bảo cho sức khỏe của mình tốt nhất. Có thể để vượt qua sức cuốn hút của đồ ăn không phải là dễ, nhưng nếu bạn biết cách và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ làm được điều đó.

Sau đây, Tư vấn An Nam đưa ra một số cách để khắc phục cảm giác thèm ăn.

1. Cải thiện thói quen sinh hoạt

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình bạn hạn chế khẩu phần ăn. Trong một thời gian dài bạn đang giữ một thói quen, nhưng đột nhiên phải thay đổi nó thì không phải là dễ. Việc nhịn ăn hay giảm lượng đồ ăn sẽ làm bạn bị ức chế về tâm lý, có nhiều trường hợp khó vượt qua được điều này.

Việc bạn cải thiện thói quen sinh hoạt là việc bạn ăn ít hơn lượng thức ăn bạn vẫn thường ăn, chia ra nhiều bữa nhỏ, tránh ăn những đồ chứa nhiều đường, dầu mỡ, tăng lượng chất xơ thay bằng tinh bột.

Thay vì việc bạn ăn liên tục những món bạn thích mà nhiều chất béo cũng như không tốt cho bệnh tình của bạn thì hãy chia ra ăn một tuần 1 lần, rồi 2 tuần 1 lần. Nếu bạn vận dụng tốt những điều này vào bữa ăn hàng ngày thì bạn sẽ giảm lượng hấp thụ cho cơ thể, việc giảm cân sẽ nhanh hơn.

2. Thường xuyên tập thể dục

Tập thể dục buổi sáng là một cách hữu hiệu để bạn giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong đêm cũng như cải thiện sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tránh những mệt mỏi, giải tỏa stress cũng như không có cảm giác thèm ăn trong ngày.

Trong quá trình tập thể dục, lượng mồ hôi trong cơ thể tiết ra giúp bạn giảm lượng ghrelin – một loại hoocmôn đói bụng và làm tiêu hóc môn gây nên chứng thèm ăn trong cơ thể. Bạn có thể luyện tập aerobic hàng ngày để có thể giảm cảm giác thèm ăn trong ngày, nó còn giúp bạn khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

3. Làm mình bận rộn hơn

Khi bạn làm mình bận rộn hơn thì bạn không còn thời gian rảnh để nghĩ đến những món ăn, nó cải thiện sự ham muốn đối với đồ ăn. Bên cạnh đó, việc bạn tập trung vào một công việc nào đó, bạn cũng chỉ có thể ăn qua loa một chút gì đó vào bữa ăn, nó sẽ làm bạn thay đổi thói quen ăn uống. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể chứ không được duy trì tình trạng này quá lâu.

cách không gây cảm giác thèm ăn

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

4. Uống nước

Việc uống nước có thể giúp kiềm chế cơn đói, tạo cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn. Không chỉ thế, thói quen uống nước mỗi ngày còn giúp chúng ta giảm sự “thèm muốn” đối với những loại đồ uống chứa fructoza hay giàu calo khác.

5. Cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể

trong quá trình giảm cân hay ăn kiêng, nếu bạn ăn theo một chế độ hợp lý thì cơ thể bạn sẽ có đủ năng lượng để cơ thể được hấp thụ. Nó duy trì các hoạt động của bạn trong ngày và giúp cơ thể không bị thiếu chất, dẫn đến tình trạng thèm ăn. Nhất là đồ ngọt hay chất béo, cơ thể của bạn sẽ luôn đòi hỏi những món ăn này cho dù bạn có kiềm chế đến như thế nào. Vì vậy, đừng dại gì mà nhịn ăn hay loại bỏ hoàn toàn các chất này trong bữa ăn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com