0904030189

Mẹo tẩy trang đúng cách cho bạn gái

Mẹo tẩy trang đúng cách

Đối với những cô gái thường xuyên trang điểm thì tẩy trang là một bước vô cùng quan trọng. Tẩy trang đúng cách giúp tẩy sạch những bụi bẩn, bã nhờn, sản phẩm trang điểm và là bước đệm cho việc chăm sóc da. Nếu tẩy trang không đúng cách không những gây mụn mà còn là một trong những yếu tố gây nên lão hóa, hư hại da. Tư vấn An Nam xin chia sẻ cho các bạn gái mẹo tẩy trang đúng cách để bạn có làn da tươi tắn khỏe mạnh.Chia sẻ của An Nam

Đối với những cô gái thường xuyên trang điểm thì tẩy trang là một bước vô cùng quan trọng. Tẩy trang đúng cách giúp tẩy sạch những bụi bẩn, bã nhờn, sản phẩm trang điểm và là bước đệm cho việc chăm sóc da. Nếu tẩy trang không đúng cách không những gây mụn mà còn là một trong những yếu tố gây nên lão hóa, hư hại da. Tư vấn An Nam xin mách nhỏ cho các bạn cách lựa chọn sản phẩm tẩy trang cũng như các mẹo tẩy trang đúng cách như sau:

CÁCH LỰA CHỌN SẢN PHẨM TẨY TRANG:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tẩy trang khác nhau: dầu tẩy trang, tẩy trang dạng sữa, tẩy trang dạng dầu + nước, tẩy trang dạng bọt, kem tẩy trang và tẩy trang dạng gel.

Đối với những bạn có làn da thuộc dạng da dầu hoặc da hỗn hợp, bạn nên chọn những sản phẩm tẩy trang dạng bọt hoặc có gốc dầu. Theo nguyên tắc hóa học, chỉ những sản phẩm gốc dầu mới có thể lấy đi được lớp bã nhờn do da dầu tiết ra và làm sạch lớp trang điểm, làm sạch tận sâu bên trong lỗ chân long trên da mặt của bạn. Bên cạnh đó những sản phẩm tẩy trang này còn giúp lấy đi lớp dầu thừa trên da mặt khiến cho da trở nên sạch sẽ hơn.

 Đối với các bạn da thường đến da khô nên chọn sản phẩm tẩy trang dạng sữa, gel hoặc dạng kem. Những sản phẩm này thường đậm đặc hơn, giúp việc làm sạch cho da khô triệt để hơn. Không những thế, nó còn giúp cung cấp cho da độ ẩm cần thiết, tránh tình trạng da bị khô, khó chịu hay kích ứng do tẩy trang. Đặc điểm của sữa tẩy trang là tẩy rất nhẹ nhàng trên da, không khiến da bị căng. Lưu ý những sản phẩm tẩy trang như thế hiệu quả tẩy trang kém hơn dạng dầu một chút và phải tẩy trang thật kĩ mới. Bạn nên rửa mặt lại bằng nước ấm và dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ sau khi tẩy trang.

MẸO TẨY TRANG ĐÚNG CÁCH:

Nhiều bạn nghĩ rằng việc không dùng các sản phẩm trang điểm thì sẽ không phải tẩy trang. Đó là một quan điểm hết sức sai lầm. Kể cả bạn có dùng một lớp kem chống nắng thôi thì việc tẩy trang đã là rất cần thiết rồi. Kể cả bạn có không trang điểm nhưng những bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông cũng cần phải có sản phẩm chuyên dụng mới có thể làm sạch được. Nếu chỉ đơn thuần sử dụng sữa rửa mặt cũng không thể làm sạch triệt để hết bã nhờn lưu bên trong da mà chỉ có thể làm sạch bề mặt da mà thôi. Việc làm sạch da mặt còn giúp do các bước dưỡng da, chăm sóc da sau này hiệu quả hơn.

Để có mẹo tẩy trang đúng cách các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng bông tẩy trang, làm ẩm bằng nước ấm, sau đó cho sản phẩm tẩy trang lên, nhẹ nhàng tẩy trang vùng mắt, môi trước. Đây là vùng da tương đối nhạy cảm tuy nhiên lại thường sử dụng các sản phẩm như son môi, eye liner, mascara lâu trôi nên để tẩy trang bạn nên áp miếng bông lên vùng đó từ 3-5 phút sau đó nhẹ nhàng lau sạch.

mẹo tẩy trang đúng cách

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Bước 2: Dùng bông thấm nước ấm lau nhẹ nhàng vùng dọc sống mũi trước sau đó lau các vùng còn lại trên mặt. Mục đích để làm giãn lỗ chân lông, cấp ẩm cho da giúp việc tẩy trang được dễ dàng hơn.

Sau đó dùng sản phẩm tẩy trang và nhẹ nhàng làm sạch các vùng da, chú ý tới các phần da như cánh mũi, trán, cằm là những phần da thường tích tụ nhiều bụi bẩn và bã nhờn.

Bước 3: Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp với da và nước ấm ( cái này thì các bạn tìm hiểu kỹ đến độ PH của sữa rửa mặt nhé).

Bước 4: Lau khô mặt và sử dụng nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm, PH của da cũng như giúp se khít lỗ chân lông và giúp hấp thu tốt những sản phẩm dưỡng da khác.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com