Nên làm gì khi trót hôn cô bạn thân

Trót hôn cô bạn thân

Em trót hôn cô bạn thân giờ em không biết phải làm sao? Em đã có người yêu, người yêu em học khác trường, và em có hay chở một bạn cùng lớp đi học cùng vì nhà bạn ấy tiện đường. Một hôm bạn đó sang nhà em làm bài thuyết trình cho nhóm thì có nảy sinh tình cảm, và trong giây phút bồng bột em phải lòng và đã hôn bạn ấy vì bạn ấy cũng tỏ ra thân mật với em, em cũng biết là bạn ấy có tình cảm với em từ trước. Sau nụ hôn ấy em cảm thấy hối hận và có lỗi với người yêu em.Lời tâm sự

Em năm nay 21 tuổi. Em đã có người yêu, người yêu em học khác trường, và em có hay chở một bạn cùng lớp đi học cùng vì nhà bạn ấy tiện đường. Một hôm bạn đó sang nhà em làm bài thuyết trình cho nhóm thì có nảy sinh tình cảm, và trong giây phút bồng bột em phải lòng và đã hôn bạn ấy vì bạn ấy cũng tỏ ra thân mật với em, em cũng biết là bạn ấy có tình cảm với em từ trước. Sau nụ hôn ấy em cảm thấy hối hận và có lỗi với người yêu em. Em đang bế tắc không biết xử lý như thế nào? Nên nói thế nào với bạn kia để không gây mất tình bạn giữa em và bạn đó. Em xin cảm ơn ạ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của em, dường như em đang rất bối rối không biết đối mặt với bạn gái kia như thế nào sau khi hai người đã có hành động thân mật và một điều làm em day dứt nữa đó là cảm giác tội lỗi với người yêu. Đây là một điều đặc biệt và có lẽ chỉ những anh chàng yêu thật lòng, ngay thẳng và có trách nhiệm mới có những cảm xúc giống em. 

Em chia sẻ giữa em và cô bạn thân có sự nảy sinh tình cảm và cô ấy cũng thích em, sau khi xảy ra sự việc đó cô ấy có thái độ cảm xúc, ứng xử với em như thế nào? em đang cảm thấy bế tắc vì chưa biết phải ứng xử với cô ấy như thế nào, hơn nữa em vẫn muốn giữ mối quan hệ tình bạn với cô ấy. Em cảm thấy thế nào nếu cô ấy cũng tỏ ra bình thường với em? liệu rằng em có thực sự tự nhiên với cô ấy được như khi chưa xảy ra cử chỉ thân mật này? có lẽ chính bản thân em cũng có những cảm giác mất tự nhiên, khó xử huống chi là cô ấy.

trót hôn cô bạn thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi đối phương có tình cảm với em mà họ biết rằng em đã có tình duyên rồi điều đó đã đủ làm họ có sự nhạy cảm đối với em, đặc biệt hơn nữa em và cô ấy lại có cử chỉ thân mật gần gũi khó tránh khỏi làm cô ấy có những xao xuyến, hy vọng và mơ mộng phần nào. Rất có thể những ngày sau đó cô ấy sẽ khó có thể tự nhiên thật sự được với em, hoặc cô ấy cũng có thể né tránh em hơn trước. Cô ấy cũng có những cảm nhận giống như em, không còn hồn nhiên, thoải mái như trước, không thể trêu đùa tự nhiên được, điều đó có thể là thể hiện phản ứng bình thường của tâm lý.

Trước hết em cũng chưa vội nói gì ngay trong lúc này, đặc biệt khi cảm xúc còn đang chưa ổn định vẫn còn nhiều bối rối sau cử chỉ thân mật ấy. Em hãy tỏ ra bình thường và vẫn có những cuộc trò chuyện, trao đổi trong học tập, tránh có những câu chuyện phiếm riêng tư quá sẽ khiến cô ấy né tránh. Em vẫn tích cực chia sẻ, thảo luận bài vở với cô ấy, vừa là để quan sát những thái độ cử chỉ của cô ấy đối với em, nếu cô ấy có sự tránh né thì em cũng nên giữ khoảng cách an toàn để cô ấy tự nhiên, còn nếu cô ấy đang tỏ ra bình thường thì em cũng thể hiện cảm xúc, tình cảm bình thường. Cho một khoảng thời gian nhất định khi cả em và cô ấy đều bình ổn lại về mặt cảm xúc mà bản thân em cảm giác cô ấy vẫn để tâm tình với em thì em nên chia sẻ thẳng thắn với cô ấy để tránh sau này cô ấy có thể bị tổn thương.

Về phía người yêu, em không nhất thiết phải kể ra chuyện này vì nó chưa để lại hậu quả gì và chỉ có hai người biết. Bù vào đó, em hãy quan tâm chăm sóc người yêu nhiều hơn nữa vì có thể việc bạn gái kia cùng trường sẽ là điều kiện thuận lợi về khoảng cách, còn người yêu em lại khác trường nên em cần chú ý  dành sự quan tâm đến cô ấy nhiều hơn. Mong rằng em giữ vững lý trí và sáng suốt khi đối mặt với cô bạn của mình.

Thân ái chào em!

Cập nhật : 16-06-2017 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay