Vượt qua nỗi đau sảy thai

Sẩy thai là một sự cố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của người phụ nữ. Khi tai nạn không may này xảy ra, bạn cần biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân để đủ sức vượt qua giai đoạn khó khăn này.vuot-qua-noi-dau-bi-say-thai

Vượt qua nỗi đau sảy thai

 Chúng em lấy nhau được 1 năm thì em mang thai. Vợ chồng em, gia đình đều cảm thấy hạnh phúc và mong chờ ngày cháu chào đời. Đến tháng thứ 5, đột nhiên em bị đau bụng dữ dội, lên đến bệnh viện người ta bảo thai đã chết và phải bỏ thai. Đó là cú sock rất lớn đối với em. Đến bây giờ em vẫn không thể nào mà không nhớ đến con, không còn thiết tha gì đến việc đi làm và cả chồng em nữa.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn!

Việc sẩy thai là một cú sock lớn cả về tâm lý lẫn thể chất của người phụ nữ. 

Đối mặt với mất mát đã xảy ra mà một nhiệm vụ vô cùng khó khăn với những người trong cuộc. Nhưng bạn cũng cần hiểu rằng mọi thứ đã qua và sẽ không thể thay đổi được. Vì vậy, điều cần thiết nhất là hãy đừng nhìn lại những điều đã xảy ra. Thay vì ngồi khóc thương cho số phận, bạn nên chăm sóc cơ thể của mình để chuẩn bị cho những thai kỳ sẽ đến trong tương lai.

Nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng 24 giờ sau khi bị sẩy thai là lời khuyên quan trọng hàng đầu của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Hãy kiểm tra nhiệt độ cơ thể trong suốt 5 ngày liên tiếp sau khi sự cố đáng tiếc xảy ra, và tuân thủ theo đúng lịch hẹn thăm khám của bác sĩ sản khoa. Trong trường hợp bạn bị sốt (nhiệt độ cơ thể tử 37,50C trở lên), bạn cũng cần đi khám ngay. Duy trì vấn đề vệ sinh cơ thể và “vùng kín” đúng cách đề giữ cho khu vực này không bị nhiễm khuẩn.

Đừng nghĩ đến chuyện “gối chăn” trong ít nhất là 2 tuần lễ tính từ thời điểm bạn bị sẩy thai. Cơ thể của bạn cần có thời gian để phục hồi và khỏe mạnh trở lại vì rắc rối vừa xảy ra đã khiến bạn đã bị kiệt sức về cả thể chất lẫn tinh thần.

Sẩy thai khiến tinh thần của bạn trở nên căng thẳng và tuyệt vọng . Vì vậy, một trong những cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe sau sự cố này là dành thời gian cho người thân trong gia đình, thay vì chỉ ở một mình gặm nhắm nỗi buồn và than khóc về điều đã xảy ra. Những người thân yêu sẽ chia sẻ nỗi mất mát cùng bạn, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn về tinh thần, đồng thời cũng là những người chăm sócsức khỏe cho bạn tốt nhất. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi về mặt tâm lý và lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Sự cố sẩy thai sẽ tạo ra áp lực cả về cơ thể lẫn tinh thần. Do đó, bạn nên hạn chế các hoạt động đòi hỏi cơ thể phải vận động quá nhiều vì chúng có thể khiến bạn bị chảy máu hoặc bị kiệt sức.

Ngoài ra, cần chú ý không được mang vác những thứ quá nặng và hạn chế những động tác buộc bạn phải cúi gập người về phía trước thường xuyên.

vuot-qua-noi-dau-bi-say-thai-1

Vượt qua nỗi đau sảy thai

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7 : 1900 6172

Mất đi đứa con đang mong chờ cũng có thể khiến chồng bạn bị sốc. Bạn nên chia sẻ những suy nghĩ của mình với người bạn đời nhằm làm giảm bớt áp lực cho anh ấy. Điều này cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bạn cũng không nên để anh ấy một mình trong bất kỳ tình huống nào. Hãy cùng nhau vượt qua nỗi đau này.

Việc chia sẻ những suy nghĩ thành thật từ đáy lòng có thể giúp bạn và ông xã hiểu nhau hơn. Từ đó, cả hai sẽ cùng vượt qua khó khăn một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất.

Đây được xem là bí quyết chăm sóc sức khỏe quan trọng nhất dành cho các bà mẹ không may bị sẩy thai. Chỉ có bạn mới là người hiểu rõ cơ thể của mình nhất. Những rắc rối đã xảy ra có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể, cũng như cách giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị cho một thai kỳ mới. Đừng quên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ sản khoa để có được những lời khuyên hữu ích nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần trao đổi với bác sĩ điều trị về những rắc rối trong cơ thể để có giải pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả, hạn chế những nguy cơ tổn thương có thể xảy ra trong tương lai.

Cập nhật : 01-06-2015 bởi To Nhu

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay